Ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm 2016, mẫu xe tay ga thể thao Yamaha NVX 155 là sản phẩm mang tính “chủ lực” của Yamaha Việt Nam. Chỉ một thời gian ngắn sau khi mở bán, NVX 155 đã được nhiều khách hàng trên cả nước lựa chọn, dù trước đó chiếc xe còn nhận được nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Xe ga Yamaha NVX 155 bi khach hang Viet 'to' day loi - Anh 2

Với mức giá khởi điểm từ 44,99 triệu đồng cho phiên bản thường và 50,99 triệu đồng cho phiên bản cao cấp nhất, NVX 155 sở hữu thiết kế đẹp mắt cùng nhiều trang bị hấp dẫn vốn chỉ xuất hiện trên các dòng xe cao cấp như khóa thông minh smartkey, cổng sạc điện thoại, bảng đồng hồ full LCD, hệ thống ngắt động cơ tạm thời SSS, động cơ Blue Core 155 cc và đặc biệt là hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho bánh trước.

Xe ga Yamaha NVX 155 bi khach hang Viet 'to' day loi - Anh 3

Thành công ban đầu của mẫu xe tay ga NVX 155 cũng đã thúc đẩy Yamaha tung ra thêm phiên bản NVX 125 với thiết kế y hệt nhưng có động cơ dung tích nhỏ hơn và một số chi tiết cắt giảm. Tuy nhiên chỉ sau 3 tháng trên thị trường, nhiều người tiêu dùng sở hữu NVX 155 đã liên tục phàn nàn về những nhược điểm trong thiết kế của chiếc xe.

Xe ga Yamaha NVX 155 bi khach hang Viet 'to' day loi - Anh 4

Đầu tiên, NVX rất thường xuyên bị phàn nàn về tình trạng bùn đất bắn ở bánh sau khi đường ướt, khiến người ngồi sau và phần đuôi bị dính bẩn rất nhiều nếu đi từ tốc độ 40 km/h trở lên. Điều này xảy ra do chiếc xe không có dè con ở bánh sau, chỉ có dè đuôi kèm pát biển số trong khi có phần đuôi ngắn, vuốt nhọn và bánh với kích thước lên tới 140/70.

Để khắc phục nhược điểm này, nhiều người dùng đã tìm cách lắp cho chiếc xe những loại dè con ôm lấy bánh sau. Tuy nhiên, biện pháp lắp dè con có hiệu quả không cao, trong khi không bảo đảm yếu tố kỹ thuật. Đặc biệt, dè sau có thể bị cạ bánh hoặc gãy rời khi xe đang chạy, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng do nhược điểm lớn thứ 2 của xe.

Xe ga Yamaha NVX 155 bi khach hang Viet 'to' day loi - Anh 6

Được trang bị cặp phuộc kép ở bánh sau nhưng theo nhiều người dùng phản ánh, lò xo giảm xóc sau của NVX cực kỳ mềm và thậm chí có thể cong khi chở thêm người. Khi vận hành, giảm xóc sau quá mềm cũng khiến xe phát ra những tiếng kêu khó chịu khi lò xo chạm vào thành phuộc hoặc phuộc nhún hết hành trình.

Xe ga Yamaha NVX 155 bi khach hang Viet 'to' day loi - Anh 7

Đáng chú ý hơn, một số người tiêu dùng đã phản ánh về lỗi phuộc của NVX 155 và được Yamaha thay phuộc mới, nhưng những “triệu chứng” nêu trên vẫn tiếp tục xuất hiện. Trong khi đó, nhiều người am hiểu về xe hơn đã tìm cách lựa chọn cách thay thế hoàn toàn phuộc sau từ các dòng xe khác như Suzuki Impulse, Honda SH hay thậm chí là thay phuộc độ từ các thương hiệu nổi tiếng như YSS, Racing Boy, Ohlins…

Xe ga Yamaha NVX 155 bi khach hang Viet 'to' day loi - Anh 8

Sau khi thay phuộc khác ngoài phuộc nguyên bản của NVX, các chủ xe đã phản ánh rằng lỗi phuộc của NVX đã không còn. Tuy nhiên chi phí thay phuộc lại không rẻ, từ khoảng vài triệu đồng tới 12 triệu đồng nếu như lựa chọn phuộc của hãng Ohlins. Việc phải bỏ thêm chi phí một cách “bất đắc dĩ” khiến nhiều chủ xe tỏ ra chán nản với chiếc NVX 155 của mình, cũng như các khách hàng tiềm năng “chùn tay” trước quyết định mua xe.

Xe ga Yamaha NVX 155 bi khach hang Viet 'to' day loi - Anh 9

Sau hàng loạt các đợt triệu hồi trong năm 2016 và ngay cả năm 2017 đối với các dòng xe từ thấp tới cao như Acruzo, Nozza Grande, R3…, Yamaha Việt Nam lại một lần nữa “mất điểm” trong lòng khách hàng với những nhược điểm trên NVX 155. Nếu như không có những biện pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm sau thiết kế và sản xuất, hình ảnh của hãng sẽ còn tiếp tục xấu đi trong mắt người tiêu dùng.