Trong một bài viết trước tôi cũng đã chia sẻ với các bạn về tác dụng từ vỏ cam, vỏ bưởi đối với sức khỏe con người. Theo đó thì ngoài tác dụng làm đẹp da khi xông hơi bằng vỏ bưởi, chúng còn mang lại vài tác dụng khác.

Xông mặt với vỏ bưởi, cam, quýt đun sôi với nước có tác dụng giảm thiểu những cơn đau đầu khó chịu. Ngoài ra, những món ăn khi chế biến có thêm vỏ quýt đề phòng bệnh viêm gan, do thành phần tinh dầu có trong vỏ giúp loại trừ hàm lượng cholesterol LDL gây hại cho cơ thể.

Như vậy, các bạn chỉ cần áp dụng các cách xông hơi thông thường đó là đun nước sôi thả vỏ bưởi, vỏ cam quýt vào hoặc đun cùng nước rồi bắc ra, mở vung nồi hé hé rồi chùm khăn lên đầu là có thể xông da mặt cho sạch mụn. Ngoài ra vì tinh dầu bưởi cam rất có lợi cho sức khỏe nên các bạn càng có lý do để làm nó !

Vỏ bưởi

Tuy nhiên, làm cái gì cũng phải kiên trì. Đây là cách hay ho để xông hơi trị mụn bằng vỏ bưởi đấy. Các bạn cần áp dụng khoảng 1 tuần 2 lần cho kết quả tốt nhất.

Xông hơi rất có lợi cho làn da khi làm đúng cách. Các bạn gái không nên xông quá nóng, hoặc xông quá lâu. Thậm chí xông xong đừng nên rửa mặt mà chỉ thấm khô thôi nhé !

Chúc các bạn thành công và ngày càng khỏe mạnh !