Bài viết này mình xin chia sẻ cách xông hơi bằng lá trà xanh trị mụn rất tốt. Da của mình trước đây cũng nhiều mụn lắm, nhưng sau khi áp dụng cách xông hơi trị mụn này thì hết gần như hoàn toàn. Trừ ngày đèn đỏ ra 😀

Ngọn trà xanh

Hiện tại mặt mình ko mụn ( trừ thời điểm sắp đèn đỏ thì dưới da sưng lên vài mụt), lỗ chân lông nhỏ và mờ hẳn, da mặt sáng hơn.

Các cách xông hơi trị mụn thì có nhiều, nhưng cách nào chị em cũng phải kiên trì để có kết quả tốt nhất nhé !

Cách xông hơi bằng lá trà xanh

B1 – Trà xanh nhặt lấy lá, rửa sạch cho vào nồi nước nấu như nấu lấy nước uống nhưng đun kỹ hơn để nước ngả màu sậm hơn tí, sau đó vắt 1/2 quả chanh và vỏ chanh vào nước trà.

B2 – Rửa mặt bằng sữa rửa mặt để da mặt hơi ướt rồi tiến hành xông hơi cho đỡ nóng ( các website khác có hướng dẫn xông hơi).

B3 – Sau 05-10p xông hơi xong các bạn dùng bông gòn lau mặt ( các bạn sẽ thấy bông bẩn lắm), đó là những bã nhờn bẩn ở dưới da bị tống lên trên bề mặt.
Như vậy liệu pháp xông hơi này ko những làm sạch bề mặt da mà còn làm thông thoáng lỗ chân lông, lấy đi bụi bẩn dưới da. Nên các bạn sẽ ko thấy mụn tái đi, tái lại.

Đối với bạn bị mụn nặng thì thực hiện xông 02 lần/ tuần. Nhiều hơn 02 lần sẽ gây khô da.

B4 – Sau khi lau mặt bằng bông gòn, rửa mặt ngay với nước lạnh để lỗ chân lông được se lại.

B5 -Khi mặt khô thì thoa loại kem hay nước thiên nhiên làm se khít lỗ chân lông. Mình dùng mật ong rừng nguyên chất. Thấy cực hiệu nghiệm.

– Tối đi ngủ các bạn thoa kem trị mụn và có tác dụng liền sẹo và thâm thiên nhiên. Mình dùng kem nghệ Nam Hà thấy hợp.

Lưu ý

– Những lần xông hơi đầu có bạn sẽ có hiện tượng mọc thêm mụn. Nhưng đừng lo đó là các mụn ẩn dưới da bị kích thích nên trồi lên, các mụn này sẽ nhanh chóng khô đầu.
– Sau một thời gian xông hơi các đóm mụn sẽ khô đầu, lúc này các bạn nặn lấy nhưng phải vệ sinh tránh tiếp xúc tay với da mặt( Có thể dùng khăn ướt để lót tay).
– Sau khi nặn mụn nhớ làm sạch da, nếu sợ da bị sưng đỏ thì thoa mật ong.

Trên đây là cách mình trị mụn là xông hơi bằng lá trà xanh. Chúc các bạn có một làn da như ý !