Có nhiều nguyên nhân khiến vùng đó thâm đen và giãn nở. Trong đó, nguyên nhân chính là sự thay đổi hoormone và việc mặc quần áo bó sát quá chật. Tuy nhiên chị em cũng không cần phải lo lắng nữa vì chúng ta có thể áp dụng cách xông bằng lá trầu không rất hữu hiệu.

Ảnh minh họa: Xông bằng Lá trầu không

Xin chia sẻ với các bạn cách xông bằng lá trầu không cho vùng kín hồng hào trở lại. Như các bạn đã biết là lá trầu không còn có thể trị mụn cám rất tốt. Nay chúng ta sẽ đun lên và xông vùng kín cũng cực kỳ hữu hiệu! Vừa làm da hồng hào trở lại vừa tránh viêm nhiễm vùng kín nhé.

Nguyên liệu làm nồi nước xông trầu không

  • 2 quả chanh
  • 2 nắm to lá trầu không
  • Muối
  • Nồi nước, chậu

Cách xông với lá trầu không

B1: Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị nồi nước xông. Bắc nồi lên bếp đun sôi 2 lít nước. Trong khi chờ nước sôi, bạn chuẩn bị hỗn hợp muối và chanh để tẩy tế bào chết cho vùng kín. Chọn muối hạt mịn, nhỏ để không làm tổn thương vùng da nhạy cảm này.

B2: Lấy muối cho vào chén, vắt vào nửa quả chanh, trộn đều.

B3: Khi nước sôi, cho hết số lá trầu không vào, thêm 2 muỗng muối, trước khi cho vò nhẹ cho lá hơi nát, đậy vung, mở lửa nhỏ 5 phút tắt bếp.

B4: Lấy phần muối và chanh vừa chuẩn bị, nhẹ nhàng thoa đều phía ngoài vùng kín, nhất là vùng da ở bẹn, đùi để tẩy tế bào chết và làm sáng da, không massage vào sâu. Rửa sạch với nước.

B5: Đổ phần nước trầu không trong nồi ra 1 cái chậu và xông vùng kín với hơi nước nóng này. Trước khi xông phải kiểm tra để đảm bảo nước không nóng quá gây bỏng.

B6: Xông cho đến khi hơi nước bốc hơi hết. Dùng nước còn lại pha thêm nước lạnh cho hơi ấm và rửa vùng kín nhiều lần.

Làm 2 lần/ tuần, bạn sẽ có vùng kín se khít, hồng hào như thời con gái.

Các bạn có thể dùng phương pháp này để xông sau khi sinh em bé rất tốt nhé. Chúc các bạn thành công !