Xoài là món ăn khiến đa số các bà mẹ đều thèm khi mang thai, nhưng liệu xoài có tốt cho sức khỏe hay lại gây hại cho mẹ và bé, các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Xoài chín có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho nhiều người

Xoài chín có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho nhiều người

Ăn xoài trong thời kỳ mang thai có tốt?

Xoài rất giàu vitamin A, C và vitamin B6, axit folic, kali, các chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết tốt cho cơ thể bà mẹ mang thai. Chất xơ có trong xoài cung cấp năng lượng cho cơ thể, bổ sung thêm chất chống oxy hóa và ngăn ngừa táo bón.

Đồng thời xoài chứa lượng calo khá cao nên giúp cơ thể bổ sung thêm lượng calo trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Thận trọng khi ăn xoài

Giai đoạn cuối của thai kỳ đòi hỏi cơ thể phải có nhiều calo nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng không nên ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều calo như xoài. Nếu bạn ăn quá nhiều xoài sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ xấu gây hại cho cơ thể. Các chuyên gia tư vấn khuyến cáo rằng bạn nên ăn trong một chừng mực nhất định.

Bệnh tiểu đường thai nghén

Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường thai nghén thì xoài là trái cây không phù hợp cho bạn. Tiểu đường thai nghén là một căn bệnh về rối loạn chuyển hóa tấn công vào thời kỳ mang thai của phụ nữ. Nếu bạn ăn xoài thì lượng đường vào trong cơ thể sẽ tăng lên đáng kể.

Tuy tiểu đường thai nghén không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người mẹ nhưng nếu thai phụ không được điều trị tốt thì nguy cơ gặp phải các biến chứng thai sản rất nguy hiểm.

Chúc các chị em khỏe mạnh !