Xe máy bị rồ ga, hay òa ga là hiện tượng thường thấy của xe Honda LEAD và một số xe đời cũ của các hãng. Hiện tượng này gồm nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng tựu chung lại chỉ có vài vấn đề chính !

Cách đây vài hôm tôi có mượn một con Airblade của ông anh tôi để đi chợ. Tuy nhiên tới đèn đỏ tôi giảm ga thì thay vì dừng xe, xe vẫn nổ to, có khi còn đòi to hơn rồi vút lên. Tôi phải bóp chặt phanh và giữ im ở đó một lúc nó mới xuống. Thật nguy hiểm hết sức.

Sau đây là các nguyên nhân gây ra hiện tượng này:

Kẹt dây ga

Khi dây ga bị trùng hoặc kẹt dây ga, chúng sẽ không nghe theo lời bạn trong khoảnh khắc nào đó. Tôi kiểm tra xe của ông anh tôi thì đúng là bị kẹt dây ga. Lâu ngày các bụi bẩn chui vào trong ống dây ga làm tắc và nặng ga. Ngoài ra qua quá trình sử dụng thì dây ga bị dãn dài ra làm cho xe như đang không nghe lời người điều khiển.

Trên các xe đắt tiền thường trang bị dây ga kép tránh kẹt dây ga

Trên các xe đắt tiền thường trang bị dây ga kép tránh kẹt dây ga

Cách tốt nhất là bạn đi thay dây ga, tuốt lại dây bọc hoặc tra dầu mỡ vào. Bạn nên để ý tới dây ga kẻo có ngày nó đứt thì rất mệt cho người điều khiển.

Những xe tay ga mới hiện nay hoặc các xe đắt tiền luôn trang bị dây ga kép nhằm tránh hiện tượng kẹt dây ga. Một dây kéo và một dây đẩy giúp bạn an toàn hơn.

Các cảm biến bị hỏng hoặc kém nhạy

Trên các xe trang bị phun xăng điện tử có một ECU điều khiển trung tâm. Một khi các cảm biến có vấn đề thì ngay lập tức xe có thể bị òa ga. Ví dụ như cảm biến hoạt động cầm chừng trên Airblade mà bị chập chờn thì nó có thể hiểu nhầm và tăng ga một cách tự động khi bạn dừng đỗ.

Ngoài ra, cảm biến oxi ở cổ bô cũng đóng góp một phần vào sự rồ ga tự động trên xe máy. Cảm biến này tính toán sai lượng oxi bị thừa và ECU hiểu nhầm, tăng lượng xăng trong kim phun !

Bướm ga bị bẩn, kẹt

Một số dòng của Honda như Honda LEAD hay Vision là hay bị hiện tượng rồ ga tự động do bướm ga. Các bạn có thể tưởng tượng khi bướm ga mở to nhưng bị kẹt lại, động cơ sẽ vẫn giữ “thái độ” hung hăng mặc dù bạn giảm ga hết cỡ.

Bướm ga bị kẹt có thể do xăng bẩn

Bướm ga bị kẹt có thể do xăng bẩn

Tất cả các hãng hiện nay đã có bán dung dịch pha lẫn vào với xăng để làm sạch bướm ga hoặc đầu xi lanh, các bạn có thể mua về tự đổ vào bình xăng. Tuy nhiên khi bướm ga bị kẹt hoặc thường xuyên bị kẹt thì các bạn nên tới hãng để sửa chữa, bảo hành nhé !

Chúc các bạn thành công !