Gần đây mẫu xe Dream huyền thoại của Honda đã được làm mới, theo đó chiếc Honda Dream 110 cc vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn xe cũ, vừa khỏe hơn. Nhưng người tiêu dùng lại quay lưng với mẫu mới và săn đón các mẫu xe cũ.

Super Dream của Honda, bản cũ có giá trên trời

Super Dream của Honda, bản cũ có giá trên trời

Được bán ra thị trường ngày 26/6/2013, Super Dream 110 được trang bị động cơ 110 cc hoàn toàn mới, 4 kỳ, 1 xilanh, làm mát bằng không khí, công suất cực đại 7,56 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 8,32 Nm tại 3.500 vòng/phút. Theo tính toán của Honda, Dream 110 có công suất động cơ tăng 27% và tiết kiệm nhiên liệu thêm 12% so với Dream 100.

Những chiếc Honda Dream 100 không còn được sản xuất nữa, vì thế nguồn hàng cực hiếm đã đẩy giá xe lên cao. Ở một Head ở Bắc Giang chúng tôi giá của nó rơi vào từ 45 triệu tới 50 triệu đồng / chiếc.

Với giá nhập vào khoảng 20 triệu, bán ra 23 triệu, tuy nhiên Honda Dream hiện nay đã có giá lên tới 50 triệu do người dùng thích sử dụng mẫu cũ, chưa quen với các mẫu mới mà Honda giới thiệu gần đây.

Xe Super Dream của Honda - mẫu mới được cho là rất xấu

Xe Super Dream của Honda – mẫu mới được cho là rất xấu

Honda Dream mẫu cũ được cho là dễ sửa, thồ hàng tốt và bền bỉ. Tuy nhiên theo tôi thì dân ta thích chuộng đồ của Honda cộng thêm việc Honda ngừng sản xuất mẫu này nên chiếc xe ngày càng đắt giá.

Chiếc xe Honda Dream 100cc sở hữu động cơ 100cc đơn, làm mát bằng không khí. Chạy cam đơn và chế hòa khí thông thường. Với công nghệ cũ kỹ, kiểu dáng cũ, sơn hay bị bong tróc chỗ lốc máy và càng xe. Nhưng không hiểu sao người dùng lại săn đón mẫu xe này tới vậy.

Hiện nay những chủ nhân của các chiếc xe Honda Dream 100cc bán xe là có lãi cho dù đi cả 2 năm trời. Bản đầu ngắn có giá đắt hơn 1 triệu so với bản đầu dài và rơi vào khoảng 23 triệu khi mua, thì nay người ta bán cũ lại cũng được 25 triệu.