Trong một bài viết trước tôi đã từng nêu ra cho các bạn tham khảo các lỗi làm xe máy bị chảy xăng dư, tuy nhiên bài viết này sẽ phân tích sâu hơn về xe Dream.

Super Dream của Honda, bản cũ có giá trên trời

Super Dream của Honda, bản cũ

Xe máy bị chảy xăng dư là hiện tượng xăng nhỏ thành giọt ở ống tháo xăng, khi gặp tình trạng này chúng ta cần phải kiểm tra pontu, phao xăng, bình xăng con…để có thể sửa chữa kịp thời nếu chúng bị hỏng hóc.

Đặc biệt là các bệnh liên quan đến hệ thống nhiên liệu của xe nói chung cũng như hiện tượng chảy xăng dư nói riêng, hiện tượng này xảy ra phổ biến ở các xe bị va chạm, té ngã hoặc đơn giản là đi xe lâu mà không bảo dưỡng… Nhiều khi, sau khi sửa tình trạng xe bị chảy xăng thì chỉ vài hôm sau, xăng lại tiếp tục chảy nhỏ giọt từ ống xả xăng.

Biểu hiện dễ thấy nhất của hiện tượng chảy xăng dư đó là xăng chảy thành giọt ở ống xả xăng tạo những mảng loang lổ trên nền nhà và gây hôi xăng rất khó chịu.

Chế hòa khí xe máy rất dễ bị bẩn bụi bám vào

Chế hòa khí xe máy rất dễ bị bẩn bụi bám vào

Tại sao nên sửa ngay lập tức ?

Khi xe Dream bị dò xăng, các bạn sẽ thấy mùi xăng bốc lên mỗi khi dừng đỗ xe. Ngoài ra một số xe bị nặng còn chảy nhỏ giọt mỗi khi đỗ lâu. Nguyên nhân chính vẫn là hiện tượng mao dẫn từ trong bình xăng con của chế hoà khí bám bụi bẩn. Bạn nên rửa xe thật sạch, sau đó tháo bộ chế hoà khí và bảo dưỡng chúng.

Một khi xe bị dò xăng, xe sẽ tốn xăng hơn bình thường, ngoài ra còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trên xe, hoặc ở nơi để xe, cực kỳ nguy hiểm.

Khắc phục như thế nào ?

  1. Bạn đi bảo dưỡng toàn bộ xe là cách tốt nhất
  2. Bảo dưỡng kỹ phần chế hoà khí
  3. Kiểm tra lại toàn bộ các đường dẫn xăng xem chúng bị dò ở đâu thì kiểm tra, thay toàn bộ các gioăng cao su nếu bạn nghi ngờ chúng.

Chúc các bạn thành công !