Trong một bài viết trước của Jam về cách trở nên nổi tiếng được nhiều bạn quan tâm, tuy nhiên một số bạn khác lại quan ngại rằng blogger giờ thì nhan nhản nhưng không giàu, vậy viết blog trong thời đại này thì có giàu được không, xin thưa với các bạn là nếu không dùng blog để làm việc khác thì không giàu được đâu, VIẾT BLOG CHỈ ĐỦ ĂN THÔI !

Viết blog là thú vui của nhiều người

Viết blog là thú vui của nhiều người

Blog là một trong những công cụ tốt nhất để Marketing cho sản phẩm hoặc dịch vụ của chủ blog, hoặc làm thương hiệu cá nhân như Jam, chứ người ta không xác định là làm giàu qua blog, nếu các bạn đang mơ ước làm giàu qua viết lách thì đó sẽ là một cuộc sống giàu tình cảm, chứ không phải là tiền bạc, nói trước vậy để các bạn không bị hụt hẫng khi viết viết viết mãi mà không có tiền !

Tôi lấy tạm một con số mà các blogger có thể hướng tới đó là 6 triệu tiền quảng cáo / tháng cho một blog, như vậy các bạn cứ phấn đấu tới số đó được coi là thành công, còn với các blogger nổi tiếng họ làm hoàn toàn khác và hoàn toàn giàu có, bao gồm:

Viết blog bán hàng

Một số đương cử viết blog để bán mỹ phẩm, và bán được số lượng rất lớn nhờ blog của họ, cũng phải nói là nhờ trình viết cao nên họ có thể thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của anh/chị ấy, và họ làm giàu qua blog một cách dán tiếp như vậy đấy !

Hầu hết các doanh nghiệp bây giờ viết blog là để bán dịch vụ, cũng được coi như bán hàng, họ viết blog theo từng khía cạnh của vấn đề rồi hướng người ta tới dịch vụ của mình theo cách nào đó, họ bán được hàng, blog dán tiếp đưa họ tới thành công !

Viết blog thuần túy thì sao ?

Nếu bạn viết blog và trông chờ vào lượng người truy cập để bán quảng cáo, tôi khuyên bạn nên nghĩ kĩ trước khi làm, bởi cạnh tranh trên Google ngày nay cực kì khắc nghiệt và có thể bạn sẽ chìm nghỉm trong vũng blog, đơn giản là bạn có thể kiếm 1 ngàn lượt truy cập .. rồi 20 ngàn truy cập, nhưng càng tăng thì càng khó chứ không phải chuyện chơi nữa, càng lớn thì càng vấp phải nhiều vấn đề như máy chủ, băng thông, pháp lý, tối ưu … các kiểu con đà điểu !

Vì thế, nếu bạn muốn giàu qua blog, hãy bán hàng qua đó, viết không là cái nghề chỉ đủ ăn !

Chúc các bạn thành công !