Xin chào các bạn ! Ngày hôm qua tôi có ngồi tâm sự với một người bạn học cũ. Trước đây chúng tôi từng học cùng lớp chuyên Anh. Hắn đang viết blog bằng tiếng Anh, chỉ viết về chủ đề du lịch mà được rất nhiều tiền nhờ quảng cáo Google Adsense.

Viết blog là thú vui của nhiều người

Viết blog là thú vui của nhiều người

Bạn tâm sự với tôi rằng chỉ cần copy các thông tin bằng tiếng Anh nhưng chỉnh sửa một chút là có thể làm blog kiếm tiền ngon lành. Không cần đủ các kỹ năng với tiếng Anh nhưng vẫn có thể viết được một đoạn cho khác đi.

Chủ đề tiếng Anh rất rộng và rất dễ dàng kiếm được khách truy cập vì cộng đồng sử dụng tiếng Anh lớn. Ngoài ra giá thầu quảng cáo trên các trang tiếng Anh rất lớn vì thế các chủ blog làm như blog tiếng Việt nhưng có thể có thu nhập cao gấp đôi, thậm chí gấp 3 tiếng Việt.

Các chủ đề tiếng Anh thì mênh mông, tài nguyên rất nhiều trên Internet. Bạn tôi chỉ cần copy về chỉnh sửa mà cũng thành công. Đương nhiên là phải có mẹo để SEO thì mới có thể chiến đấu được.

Cạnh tranh lớn nhưng cơ hội lại lớn theo cho nên vẫn có thể kiếm được bội tiền ! Ông bạn tôi làm blog trên WordPress.com và chỉ cần trả 20 đô / năm là hoàn toàn sử dụng được hết chức năng nâng cao của WordPress như nhúng tên miền hay cài các giao diện Premium.

Nếu các bạn mà biết về code hoặc thích mày mò thì có thể mua hosting và tên miền để cài đặt. Hoặc các bạn có thể mua một VPS Vultr chẳng hạn, để cài cho thoải mái mà giá cũng rẻ bèo như cho !

Viết blog vừa thỏa mãn được thú vui của bản thân, vừa có thể kiếm thêm thu nhập. Nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết các cách kiếm tiền qua blog. Đây là một trong các nghề kiếm tiền tại nhà cực đơn giản mà lại nhàn hạ.

Các bạn mà đăng ký VPS qua đường link của Jam thì có thể yêu cầu hỗ trợ nhé ! Mình sẽ tích cực hỗ trợ cho các bạn mua qua affiliate của Jam 😀

Chúc các bạn thành công !