Hiện nay có hàng ngàn ứng dụng hay và tiện ích cho thiết bị di động. Viết blog bằng điện thoại vừa đơn giản lại vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, tận dụng thời gian tối đa. Các phần mềm ứng dụng sau đây sẽ giúp các bạn viết blog trên di động một cách đơn giản !

WordPress.com

WordPress.com có ứng dụng viết blog dành cho cả IOS và Android nên các bạn dùng thiết bị gì cũng có thể kết nối cùng !

Ứng dụng WordPress.com trên IOS và Android

Ứng dụng WordPress.com trên IOS và Android

Với ứng dụng này thì bạn sẽ phải có một blog trên WordPress.com hoặc phải có một blog bằng mã nguồn WordPress.org sau đó kết nối cùng ứng dụng ! Nếu với trang WordPress riêng dùng mã nguồn riêng, các bạn cần phải click vào dòng “Add a self-host WordPress site” để điền thông tin tài khoản quản trị viên và đường dẫn tới website.

Với ứng dụng này, việc viết blog trên di động trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các bạn toàn quyền quản trị một blog trên này với đầy đủ các chức năng giống như trong Admin của WordPress vậy !

Blogger

Blogger có ứng dụng dành cho Android và không có ứng dụng dành cho IOS, không biết vì lý do nào đó. Các bạn đang dùng IOS thì có thể sử dụng ứng dụng BlogTouch để viết blog trên blogger qua di động nhé.

Giao diện ứng dụng blogger cho Android

Giao diện ứng dụng blogger cho Android

Chỉ cần đăng nhập tài khoản, bạn sẽ có toàn quyền sử dụng và thay đổi các blog dựa trên tài khoản của bạn !

Với ứng dụng này, bạn dễ dàng viết blog trên di động mà không cần lo lắng chúng sẽ thất lạc. Vì các bài viết của bạn sẽ nhanh chóng được đồng bộ với server. Kể cả các bản nháp. Ngày trước mình thường dùng ứng dụng này để nháp các ý tưởng viết bài nữa cơ đấy !

Tumblr

Tumblr là một dịch vụ viết blog được Yahoo mua lại vào nhiều năm trước. Hiện nay cộng đồng sử dụng Tumblr rất đông đảo. Tumblr có ứng dụng dành cho IOS và Android, các bạn sẽ cảm thấy thú vị khi viết blog trên di động qua ứng dụng này:

Ứng dụng Tumblr viết blog rất thú vị

Ứng dụng Tumblr viết blog rất thú vị

Trên đây, tất thảy các thao tác đều rất dễ dàng và các bạn chắc chắn sẽ thích viết hơn cho mà xem !

Đương nhiên, bạn cần phải tạo một tài khoản trên Tumblr trước khi sử dụng dịch vụ !

Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm viết blog khác, nhưng tôi chỉ giới thiệu những dịch vụ phổ thông được nhiều người dùng nhất thôi ! Chúc các bạn thành công !