Để trả lời cho câu hỏi này, Jam đã tham khảo rất nhiều ý tưởng của bạn bè và trên Internet cũng có nhiều, sau đó đúc kết cùng kinh nghiệm bản thân để viết câu trả lời cho câu hỏi “vì sao bạn nên viết blog”.

Blogger muốn nổi tiếng phải truyền được cảm hứng cho người khác

Blogger muốn nổi tiếng phải truyền được cảm hứng cho người khác

Viết blog để trau dồi kiến thức

Như bạn biết đấy, bạn phải chọn chủ đề cho blog của mình, sau đó phải triển khai chủ đề bằng các bài viết, tuy nhiên nghĩ thì nó rất đơn giản, nhưng khi bạn tìm tài liệu cho bài viết bạn sẽ thấy nó phức tạp hơn bạn tưởng tượng khi trước, đó là lý do bạn phải học thêm để viết bài cho tốt !

Tiếp theo, những vấn đề liên quan tới chủ đề của bài viết bạn cũng phải kiêm luôn, đó là lý do bạn lại phải tìm hiểu thêm nữa để viết bài sao cho đầy đủ nhất cho người đọc có cái nhìn tổng quan, chắc chắn là vậy, họ cũng không thích bài cộc lốc, cũng như bạn đi đọc bài nghiên cứu, khi nó đang lấp lửng trên không trung chắc chắn sẽ gây sự khó chịu cho người đọc !

Tiếp nữa, nếu bạn viết những gì đã được bạn nghiên cứu từ lâu thì tuyệt vời, bạn có cơ hội ôn lại các kiến thức đã được nghiên cứu từ trước đó, tránh tình trạng quên, hoặc bạn có thể lấy tài liệu ra trên blog một cách dễ dàng !

Tăng mối quan hệ

Bạn viết blog sẽ có nhiều người đọc blog, qua những công trình nghiên cứu của bạn, họ sẽ biết bạn, họ để lại comment, hoặc kết bạn trên Facebook, hoặc theo dõi bạn, rất có thể họ sẽ nhờ bạn tư vấn một vài khía cạnh nào đó họ đang mắc phải, đó là lý do bạn tăng thêm các mối quan hệ !

Jam có nhiều hơn 100 mối quan hệ kể từ khi viết blog, làm cái gì cũng phải có “đồng bọn” nên Jam viết lách tốt và nhanh chóng gia nhập hội viết blog khác, họ có sẵn các mối quan hệ rồi nên mình vào là thêm hàng tá bạn bè !

Trong một vài trường hợp, nếu các bạn giỏi ăn nói, có thể trong số các bạn đọc blog của bạn sẽ mời bạn đi hội thảo chẳng hạn, đó lại là cơ hội tuyệt vời để có nhiều người vào blog của bạn hơn !

Kiếm tiền

Rất đơn giản, bạn có thể bán hàng trên blog, vừa viết blog vừa bán hàng trên đó giúp khách hàng tin tưởng hơn, thống kê cho thấy họ thích các chia sẻ trên blog và mua hàng hơn là bài báo hoa mỹ !

Nhân tiện có lượt truy cập tốt, bạn có thể bán dịch vụ, các công ty rất hay tranh thủ điều này, họ đăng tải các thông tin liên quan xung quanh dịch vụ và treo banner bán dịch vụ ngay tại trang blog của công ty !

Bạn có thể sẽ nghĩ tới ngay lập tức chiêu kiếm tiền cực kì đơn giản trên blog: QUảng cáo, nhất là Google Adsense ! Adsense mang lại thu nhập lớn cho các blogger trên khắp thế giới, bất kì chủ đề lành mạnh nào cũng có thể đăng ký được Google Adsense !

Một số blogger khác bán hàng lưu niệm, ví dụ như Jam, tôi sẽ bán áo thun và cốc có in logo hoặc tên blog của Jam, hoặc chữ kí tặng của Jam, khách hàng nào yêu mến blog hoặc thích Jam có thể mua ủng hộ một vài chiếc làm quà cho gia đình

>> Xem thêm: Những cách kiếm tiền từ blog

Trở thành người nổi tiếng

Với các blogger nước ngoài, họ dễ dàng nổi tiếng hơn nhờ viết bằng ngôn ngữ có cộng đồng lớn, họ có thể viết về làm đẹp, thời trang, công nghệ, sau đó họ được các hãng mời về làm việc cho công ty và nhiệm vụ của blogger lúc đó là ăn với ca ngợi dịch vụ, hoặc đi họp để lấy hình tượng 😀

Còn ở Việt Nam chúng ta, do cộng đồng nhỏ, thị trường bé và đang phát triển nên nghe có vẻ hơi khó nếu bạn muốn nổi tiếng !

Hơn nữa …

Thường xuyên viết blog sẽ giúp nhận thức của bạn lên tầm cao mới, nhạy bén hơn, cách giải quyết vấn đề khác đi, và đặc biệt là cách suy nghĩ và phân tích khía cạnh của một câu chuyện có phần nhanh hơn, chả thế mà từ hồi Jam chịu khó viết lách tính tình cũng thoáng đãng hơn, vị tha hơn, gớm bao nhiêu ông vào chửi mình trên blog mà mình không làm gì cả, thậm chí còn khuyến khích họ tìm hiểu sự việc thay vì cãi nhau tay đôi 😀

Chúc các bạn vui vẻ khi blogging trên Vietdex.net !