Chị em nào hầu như cũng sẽ có hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị ngứa sau khi sinh. Và để giảm vấn đề cực kỳ khó chịu này, tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Xin chào chị em, tôi có nhận được nhiều thông tin về việc chị em sau khi sinh thường thì bị ngứa ở vết rạch tầng sinh môn, tuy nhiên chị em không nên quá lo lắng về vấn đề này !

Phụ nữ thường để lại sẹo sau mổ đẻ

Phụ nữ thường để lại sẹo sau mổ đẻ

Trước đây Linh sinh thường bé ỉn đầu cũng là sinh thường, và cũng phải rạch tầng sinh môn, sau khi bác sĩ khâu vá vết rạch xong thì sau vài ngày sẽ bắt đầu liền sẹo, lúc này sẽ phát sinh ra các hiện tượng ngứa ngáy rất khó chịu do da ăn da non, tuy nhiên không phải là vấn đề nghiêm trọng, nhưng chị em tuyệt đối không được gãi nhé, nếu gãi chắc chắn sẽ bị rách trở lại và khó liền lại lắm, chưa kể viêm nhiễm từ đó mà ra sau này rất khó chữa !

Trường hợp ngứa ngáy khó chịu quá, chị em nên lấy bông ngoáy tai sau đó nhúng vào lọ ô-xi già rồi lau đi lau lại vết sẹo sẽ giảm hiện tượng ngứa ngáy rất nhiều, nhớ là chỉ làm nhẹ nhàng thôi nhé !

Ăn uống thế nào?

Những thức ăn nên tránh: Cơm nếp, thịt gà, đồ cay nóng sẽ khiến vết thương mưng mủ, lâu lành. Trứng có thể làm vết thương loang lổ như lang ben. Rau muống tăng sinh tế bào gây lồi. Hải sản dễ kích ứng gây ngứa ngáy, khó chịu…

Những thức ăn nên dùng nhiều: Lời khuyên đầu tiên mà các bác sĩ dành cho những ai đang cần tái tạo da là hãy ăn thật nhiều thịt. Đó chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể tự lấy lại sự cân bằng cho mình. Các loại rau củ đều có công dụng tốt với các vết thương đang lên da non, nghệ là món ăn được khuyến khích cho người đang cần tái tạo các tế bào, diếp cá cung cấp kháng sinh tự nhiên chống viêm và kháng khuẩn rất tốt…

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm mẹo hồi phục tầng sinh môn sau sinh, rất nhiều thông tin hữu ích cho chị em nhé !

Chúc chị em khỏe mạnh !