Các loại bút kẻ mắt sau đây rất phổ thông và nhiều chị em sử dụng. Cũng có thể chưa bao giờ bạn dùng nhiều hơn 2 loại bút kẻ mắt. Nhưng biết đâu một trong các loại bút kẻ mắt này lại phù hợp hơn cho mắt bạn thì sao ? Tham khảo thử xem nhé.

#1 Gel Eyeliner

Gel kẻ mắt

Đây là loại bút kẻ mắt dạng gel rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc hiện nay. Đặc biệt là với những ai yêu thích xu hướng trang điểm mắt mèo. Gel thường được đựng trong một chiếc lọ nhỏ bán kèm với cây kẻ. Ưu điểm của loại bút này là bạn có thể nhanh chóng tạo được một đường kẻ dày, chính xác và gọn gàng nhờ công thức dạng gel đậm đặc.

Ngoài ra, việc chủ động lấy gel cũng giúp bạn gái dễ dàng kiểm soát độ đậm nhạt của đường kẻ. Tuy nhiên, vì được thiết kế dạng gel nên chúng thường tạo cảm giác khô và khó chịu nhất là với những cô nàng mới kẻ lần đầu. Hơn nữa, nếu chẳng may làm thất lạc cây kẻ, lọ gel của bạn cũng sẽ nhanh chóng trở thành vật chặn giấy.

#2 Liquid Eyeliner

Bút kẻ mắt nước

Bút kẻ mắt dạng lỏng thường được các cô nàng ưu ái sử dụng nhằm tạo đường kẻ mảnh, mềm mại và tự nhiên cho đôi mắt. Chúng thường được thiết kế gần giống lọ sơn móng tay của bạn nhưng với kích thước nhỏ gọn hơn nhiều. Liquid eyeliner có thiết kế đầu kẻ khá mỏng nên thuận tiện cho việc tạo đường kẻ mảnh, tự nhiên, phù hợp trang điểm ban ngày như đi học, đi làm.

Và vì đầu bút gắn liền với lọ đựng nên cũng thuận tiện cho việc mang theo hơn so với dạng gel. Liquid (lỏng) là ưu điểm đồng thời cũng chính là khuyết điểm của loại bút kẻ mắt này. Chất lỏng có sự ổn định kém hơn so với dạng gel và chì cùng với đầu kẻ mỏng mềm khiến đường kẻ thường lộn xộn và không đều.

#3 Pencil eyeliner

Chì kẻ mắt

Trong các loại bút kẻ mắt thì chì kẻ mắt chả mấy chị em nào xa lạ. Đây là một trong những loại phổ biến và ra đời sớm nhất trong các sản phẩm trang điểm mắt. Giống như một cây bút màu, chì kẻ mắt được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm và đem theo bất cứ nơi đâu. Nó thường được dùng để tạo đường kẻ sát mí mắt tạo hiệu ứng mắt to tròn tự nhiên. Bên cạnh đó, chất chì với độ ổn định cao còn được các chuyên gia trang điểm tận dụng để tạo đường kẻ nền cho liquid eyeliner.

Tuy nhiên, ưu điểm nhiều không có nghĩa không có khuyết điểm. Vì là dạng chì nên bạn sẽ thường xuyên phải gọt và giữ cho đầu chì không bị gãy. Hơn nữa, đầu chì sau gọt thường khá nhọn và sắc mang đến cảm giác khó chịu cho người kẻ.

Chúc các bạn thành công và ngày càng xinh đẹp ! Tham khảo thêm cách vẽ mắt đuôi cá đẹp lắm nhé !