Trong các cách làm đẹp bằng bã cà phê thì ủ tóc giúp cho mái tóc của bạn chắc khỏe và đen óng không ngờ. Cà phê không chỉ là thức uống thơm ngon nhiều người yêu thích mà nó còn giúp chị em chúng ta tham gia vào làm đẹp nữa đấy ! Cách dùng bã cà phê ủ tóc sau đây dễ làm mà lại không gây phản ứng phụ !

Tóc nâu cà phê

Bã cà phê trị mụn hay làm sáng da thì có nhiều cách, nhưng ủ tóc thì chỉ có một cách đơn giản sau đây:

Dùng nước cà phê

Pha một tách cà phê nguyên chất rồi trộn thêm 1 chút nước. Dùng hỗn hợp này để gội đầu và dùng khăn hoặc bao nhựa để ủ tóc trong 20 phút. Sau khi gội sạch đầu rửa sạch bằng nước ấm, bạn sẽ bất ngờ với mái tóc óng mượt, mềm mại hơn trông thấy.

Dùng bã cà phê ủ tóc

Bạn có thể giữ lại bã cà phê sau khi uống để chế biến thành kem ủ tóc. Chỉ cần trộn bã cà phê với dầu ủ tóc rồi ủ bằng khăn  hoặc bao nhựa trong 20 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn cà phê với dầu gội để trị gàu và kích thích mọc tóc.

Nếu áp dụng thường xuyên, bạn có thể nhận ra sự thay đổi rõ rệt bởi tóc bạn sẽ trở nên dày và mọc dài nhanh hơn do caffeine có trong cà phề sẽ ngăn chặn loại hooc mon gây ra rụng tóc cũng như đẩy nhanh sự phát triển của tóc.

Lưu ý, người ta dùng cà phê để nhuộm tóc thành nâu, cho nên nếu các bạn gội đầu nhiều lần với cà phê thì tóc sẽ trở sang màu nâu bóng rất đẹp !

Chúc các bạn thành công !