Mang thai 3 tháng đầu là thời kỳ mẹ cần phải cẩn thận nhất. Tránh các hoạt động mạnh và cảm xúc đột ngột, ngoài ra bào thai còn mỏng manh nên mọi thứ đều phải cẩn trọng hết mức có thể. Vậy mang thai 3 tháng đầu có làm chuyện ấy được không ? Và tư thế làm chuyện ấy khi mang thai 3 tháng đầu như thế nào ? Tham khảo bài viết sau đây !

làm chuyện ấy vợ chồng khi mang thai

làm chuyện ấy vợ chồng khi mang thai

Ham muốn khi có thai

Nhiều người cho rằng khi phụ nữ có thai thường không còn nhiều ham muốn làm chuyện ấy vợ chồng bởi họ đã mang trong mình “gánh nặng tinh thần”. Tuy vậy, điều đó không hoàn toàn đúng bởi khi mang thai, người phụ nữ vừa tăng mà cũng vừa giảm những ham muốn chăn gối. Nhiều người khi mang thai, ngực căng tròn hơn, cơ thể gợi cảm hơn nên tự tin hơn khi chồng tiếp cận, vì vậy họ có nhu cầu ân ái.

Còn đàn ông mặc dù biết vợ có thai song ham muốn của họ vẫn không giảm. Họ luôn có nhu cầu vuốt ve vợ, con và nhất là chiếc bụng bầu của vợ. Khi ấy, những hưng phấn trong người sẽ tăng lên và nhu cầu chăn gối càng cao. Song họ luôn có cảm giác lo âu vì không biết sẽ làm thế nào để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Tư thế làm chuyện ấy an toàn trong 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu, cơ thể phụ nữ có thai chưa thay đổi nhiều nên tư thế chăn gối không có gì khác so với trước đó nhưng khi tử cung đã to hơn thì có một số tư thế trở nên không thuận lợi. Vì vậy nên tìm một tư thế thích hợp:

“Úp thìa”:  là tư thế vợ nằm nghiêng quay lưng về phía chồng, nằm cong như hình chữ C – nằm nghiêng đối diện với nhau để không chèn ép lên bụng

Chồng ngồi trên ghế, vợ ngồi trên chồng: quay mặt đối diện hoặc quay lưng lại, chân để dưới sàn nhà. Tư thế này giúp người vợ điều khiển được mức độ thâm nhập của ông xã.

“Yêu” qua đường miệng:  Theo ý kiến của các chuyên gia chăn gối cho rằng, việc “yêu” qua đường miệng không hề nguy hiểm trong quá trình mang thai. Nhưng miễn là “vùng kín” của bạn không bị thổi không khí vào.

” Yêu” qua đường miệng đôi khi còn giúp cho bà bầu đạt được những khoái cảm mới lạ hơn nhiều so với những kiểu “giao ban” thông thường. Hơn thế nữa, nó cũng rất an toàn cho bạn và thai nhi.

Lưu ý khi làm chuyện ấy

Nên giữ chế độ sinh hoạt chăn gối một cách vừa phải, vì khi có thai, người phụ nữ dễ mệt mỏi.

Nếu bạn thấy xuất hiện những biểu hiện sau trong thời gian mang thai, thì bạn cần dừng ngay việc làm chuyện ấy lại và thay vào đó là hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa:

Chúc chị em khỏe mạnh ! Tham khảo thêm thông tin có thai có nên kiêng làm chuyện ấy không để tìm hiểu thêm thông tin !