Thay vì tới tiệm làm nail, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc các móng ở nhà. Thử tham khảo các kỹ thuật tự làm nail tại nhà trong bài viết này nhé.

Lăn chứ không lắc

Chúng ta thường lắc lọ sơn móng trước khi chuẩn bị làm móng, thế nhưng theo những chuyên gia chăm sóc móng chuyên nghiệp, đây là cách làm không chuẩn bởi lẽ chúng sẽ tạo ra bọt oxy trong lọ sơn. Thay vào đó, bạn nên lăn lọ sơn trong lòng bàn tay và hướng nắp lọ xuống dưới, đây là cách tốt nhất để giúp sơn không bị vón cục nhưng không để lại quá nhiều không khí.

Hai lớp sơn cho một bộ móng hoàn hảo

Khi chăm sóc nail, đặc biệt là khi sơn lớp khoác, chúng ta nên sơn 2 lớp để bao phủ được toàn bộ móng. Nếu chỉ sơn một lớp, sơn sẽ không thể che phủ toàn bộ móng, trong khi thời gian để 3 lớp sơn lại quá lâu, khiến cho móng bị ướt. Vì vậy hãy luôn nhớ chỉ sơn 2 lớp lên móng thôi các nàng nha.

Móng tròn là kiểu móng khỏe nhất

Hiện nay, các nàng có thể thử nghiệm nhiều kiểu nail khác nhau như dáng hình hạt hạnh nhân, oval,… nhưng thực tế kiểu móng tròn đầu là lựa chọn hoàn hảo nhất. Móng thấp với những đường cong tròn trịa sẽ giúp móng giữ được hình dáng tự nhiên của nó một cách hoàn hảo nhất và vì vậy, việc móng bị yếu, gãy cũng ít xảy ra hơn.

Sử dụng màu metallic trong những trường hợp khẩn cấp

Đôi khi bộ móng sẽ là điểm nhấn quan trọng nhất trong bộ trang phục của bạn, thế nhưng chúng lại không thể khô kịp trước khi bạn bước ra khỏi nhà. Trong hoàn cảnh này, bạn nên lựa chọn những sắc màu metallic vì chúng có độ che phủ tốt hơn và chỉ cần sơn một lớp lên móng, dẫn đến việc móng khô nhanh hơn là việc sơn 2-3 lớp lên móng.

Chúc các bạn có những bộ nail như ý !