Trong danh sách từ khoá trích xuất từ các công cụ nghiên cứu từ khoá. Hay trong kế hoạch phát triển website của bạn, bạn cần phải xác định được đâu là từ khoá chính và đâu là từ khoá ngách để phát triển tốt hơn.

Long tail keywords ( từ khoá ngách )

Long tail keywords ( từ khoá ngách )

Từ khoá ngách là gì ?

Từ khoá ngách là một từ khoá trong đó lượng người quan tâm ít. Và có ít doanh nghiệp cạnh tranh trên từ khoá đó thì được gọi là từ khoá ngách.

Từ khoá ngách thường sẽ là từ khoá có phân vùng miền trong từ khoá, ví dụ như “Son môi giá rẻ tại Bắc Giang” chẳng hạn. Từ khoá ngách cũng thường là từ khoá dài ( long tail keywords ).

Từ khoá ngách trước, từ khoá chính sau

Rất nhiều bạn sẽ quan tâm, rằng nên SEO cho từ khoá ngách trước hay cho từ khoá chính trước. Hay như một bạn có hỏi tôi hôm qua là “anh ơi làm từ khoá ngách xong từ khoá chính có lên không ?” Câu trả lời của tôi là có chứ, đương nhiên, nhưng phải có cách.

Chúng ta có thể sử dụng phương pháp dùng Internal link để dồn các chỉ số Link Juice vào bài viết chính nhằm lên từ khoá chính cho website. Ngoài ra lên được từ khoá nào đó, website có lượt truy cập tốt cũng đều có lợi để sẵn sàng cạnh tranh mạnh hơn trên từ khoá chính khó và siêu khó.

Tôi thường hay dùng phương pháp đánh từ dễ tới khó. Trong SEO gồm rất nhiều các thủ thuật khác nhau để lên top. Và đương nhiên câu lượt truy cập từ các từ khoá dễ, dài luôn là cách hay nhất. Một là chúng dễ lên, và hai là chúng tạo cho chúng ta cảm giác tốt về SEO.

Khi các đơn vị nhỏ tập hợp lại sẽ thành sức mạnh lớn lao vô cùng. Các bạn có thể dồn chúng lại bằng cách sử dụng phương pháp Internal link. Google và các máy tìm kiếm thấy bạn có nhiều nội dung hữu ích cũng dễ dãi cho bạn lên top với từ khoá khó hơn 😀

Cơ hội của từ khoá ngách mang lại cho bạn

Như tôi đã nói, từ khoá ngách mang lại cho bạn cơ hội lên top dễ dàng. Và từ đó bạn có thể bán hàng hay làm Marketing cho các từ khoá khác hot hơn.

Từ khoá dễ vẫn mang lại cho bạn doanh thu và khách hàng tiềm năng. Đặc biệt tỉ lệ rớt khách ở từ khoá ngách là ít. Nếu bạn làm Marketing Online chuyên nghiệp thì bạn nên để ý tới nó.

Từ khoá dễ mang lại cho bạn lượt truy cập website. Xét trên tổng thể của một website, điều này cực kỳ tuyệt vời. Nó giúp tăng các chỉ số có lợi cho website và giúp bạn cạnh tranh dễ dàng hơn khi chơi với từ khoá hot.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới từ khoá long tail keywords hơn bài viết này. Tôi đã tập hợp nhiều thông tin hơn tại đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các từ khoá có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Chúc các bạn thành công !