Đây là kinh nghiệm nhiều lần khởi nghiệp của mình, với những việc làm sau đây bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi thành lập và quản trị doanh nghiệp nữa. Bài viết này sẽ liệt kê tất cả các điều các bạn cần làm và cần nhớ trước khi thành lập doanh nghiệp.

Quản trị doanh nghiệp

Có thực sự cần thiết phải thành lập doanh nghiệp ?

Nhiều bạn cứ ngấp nghé các ý tưởng kinh doanh là ngay lập tức muốn thành lập doanh nghiệp. Điều đó nhiều khi không cần thiết. Thường thì quản lý và duy trì một doanh nghiệp hoạt động trơn tru rất mệt đầu và rất phức tạp. Nếu ngành hàng của bạn có thể kinh doanh theo hình thức tự do thì đừng nên thành lập doanh nghiệp.

Ví dụ như bạn bán mỹ phẩm, hầu hết khách hàng đều chẳng cần hóa đơn. Vậy tại sao phải thành lập doanh nghiệp để quản lý cho khó ? Hoặc như bạn bán bàn ghế, bạn nên thành lập doanh nghiệp vì nhiều đơn vị sự nghiệp cần phải có hóa đơn đỏ mới được.

Loại hình doanh nghiệp của bạn

Hiện tại nước ta có nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau để phù hợp với cách tổ chức doanh nghiệp của các bạn ! Nếu bạn có nhiều người, chắc chắn là công ty cổ phần thì phù hợp hơn, nhưng nếu chỉ có một mình bạn thì TNHH một thành viên là tốt nhất.

Khâu kế toán

Kế toán của bạn mà sai thì rất dễ ăn phạt. Cho nên nếu bạn không có nghiệp vụ kế toán thì bạn phải thuê kế toán. Đừng làm rồi mới nghiên cứu mày mò là mệt lắm. Hiện tại có nhiều chị em cung cấp dịch vụ kế toán tại nhà nên các bạn có thể thuê với giá cực rẻ 500k / tháng.

Còn những khâu kế toán thống kê nội bộ doanh nghiệp thì tôi không nhắc tới vì ai cũng có thể làm được.

Chuẩn bị tiền để làm vài thứ

Bạn sẽ phải chuẩn bị các loại tiền liên quan tới nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Mở tài khoản ngân hàng hết 1 triệu đồng tiền cắm cọc vào đó + 400 ngàn tiền mua tocken key để chuyển khoản cho thật nhiều.

Bạn cũng phải mua một chữ ký số vào khoảng 1 triệu cho vài năm hoạt động nữa đấy !

Như vậy, sau khi nhận kết quả thành lập xong, các bạn sẽ phải đăng ký chữ ký số, lập tài khoản ngân hàng ngót nghét hết khoảng 2,5 triệu nữa.

Thế đấy, những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn mường tượng trước được các sự việc để chuẩn bị thành lập công ty !

Chúc các bạn thành công !