Trong nhà chúng ta, qua quá trình sinh hoạt sẽ sản sinh ra các bụi bặm. Các thiết bị điện tử sinh ra phóng xạ, và còn rất nhiều yếu tố khác gây ô nhiễm. Trông cây trong nhà bằng các loại cây cảnh sau đây sẽ giúp không khí nhà bạn xanh mát và có lợi cho sức khoẻ !

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh là một trong các loại cây cảnh trồng trong nhà mang lại hiệu quả ‘trên cả tuyệt vời’

Cau cảnh là một loại cây không thể thiếu trong nhà bởi khả năng thanh lọc mọi độc tố tồn tại trong không khí. Không chỉ tốt cho môi trường mà đây còn là loại cây cảnh rất dễ trồng và phù hợp với nhiều không gian sống dù được xây dựng theo các lối kiến trúc khác nhau.

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh

Cũng giống như cau cảnh, cây cọ cảnh cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc và giúp mang lại hiệu quả tốt trong việc thanh lọc không khí. Do vậy, bạn có thể trồng loại cây cảnh này ở bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà của mình nhé.

Tre cảnh – cây cảnh trồng trong nhà tuyệt vời nhất

Cây tre cảnh

Tre được xem là biểu tượng của quê hương, là đặc trưng cho sức sống mãnh liệt của con người Việt Nam, do vậy mà nó luôn mang đến cho mỗi chúng ta một cảm giác rất bình yên, thanh thản. Không chỉ có khả năng chịu đựng trước mọi sự tấn công của côn trùng mà tre cảnh còn giúp loại bỏ các hóa chất độc hại trong không khí như benzene, formaldehyde hay trichloroethylene.

Nên trồng cây lá xanh để giảm thiểu ô nhiễm

Cây lá xanh

Là loại cây sống được trong ánh sáng yếu và nhiệt độ thấp, bạn có thể thoải mái trồng cây lá xanh trong nhà để loại bỏ chất ô nhiễm (đặc biệt là chất formaldehyde), giữ cho không gian sống luôn trong lành.

Cây huyết dụ

Cây huyết dụ

Được trồng trong nhiều gia đình bởi cây huyết dụ rất dễ sống, kể cả là trong môi trường thiếu sáng hay thiếu sự chăm sóc của con người. Loại cây cảnh hút khí độcnày rất hữu ích trong việc giúp loại bỏ bớt các độc tố có trong môi trường sống xung quanh bạn.

Cây thường xuân

Cây thường xuân

Là loại cây cảnh có sức sống mãnh liệt trong nhiều điều kiện khắc nghiệt (trừ môi trường có nhiệt độ cao), cây thường xuân thường được trồng ở khuôn viên sân vườn của nhiều gia đình hay ở những nơi công cộng. Cây không chỉ đẹp mà còn giúp điều hòa không khí nữa đấy nhé.

Trồng cây chà là – thanh lọc không khí

Trồng cây chà là ở sân vườn

Mặc dù không phải là một trong các loại cây cảnh có thể được trồng trong nhà tiện lợi vì có tính ưa sáng và ưa không gian rộng nhưng bạn cũng không thể bỏ qua cây chà là trong khu vực sân vườn của mình nhé. Cây không chỉ tạo mát mà còn thanh lọc không khí khỏi các chất ô nhiễm như xylene chẳng hạn.

Cây sung cảnh

Cây sung cảnh đẹp

Dù là một loại cây cảnh có kích thước khá lớn nhưng nếu không gian gia đình cho phép thì bạn nên trồng một cây sung cảnh trong nhà, vừa để làm đẹp, vừa để khử độc mà cây lại rất dễ trồng, dễ chăm sóc đấy nhé.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ với màu xanh tươi tốt

Mang màu xanh tươi rất đẹp và khả năng phát triển tươi tốt trong mọi môi trường, cây dương xỉ là một trong những loại cây cảnh giúp hút khí độc hữu ích mà bạn nên trồng trong nhà.

Cây hoa huệ hoà bình

Cây hoa huệ hoà bình

Hoa huệ hoà bình với sắc trắng tinh khiết giúp mang lại vẻ đẹp rạng ngời và sức sống mãnh liệt cho ngôi nhà của bạn.

Các loại cây cảnh trồng trong nhà khác

Ngoài các loại cây cảnh trên, bạn cũng có thể trồng nhiều loại cây cảnh khác có tán nhỏ và dễ chăm sóc (không cần nhiều ánh sáng hay nhiều nước) để thanh lọc không khí trong nhà nhé:

Điểm danh các loại cây cảnh trồng trong nhà ‘trên cả tuyệt vời’ 11

Chậu hoa đồng tiền với nhiều màu sắc

Điểm danh các loại cây cảnh trồng trong nhà ‘trên cả tuyệt vời’ 12

Cây cảnh thuộc họ ngũ gia bì

Hoa loa kèn đỏ

Hoa loa kèn đỏ

Điểm danh các loại cây cảnh trồng trong nhà ‘trên cả tuyệt vời’ 14

Cây sống đời với sức sống mãnh liệt

Cây kim phát tài

Cây kim phát tài

Cây nha đam ALOVERA

Cây nha đam ALOVERA

Cây nha đam vừa tốt cho môi trường sống, vừa có thể thu hoạch để sử dụng

Điểm danh các loại cây cảnh trồng trong nhà ‘trên cả tuyệt vời’ 17

Hoa violet Châu Phi với sắc tím ngọt ngào

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ phù hợp trồng trong nhà

Cây Ngọc Bích

Cây ngọc bích

Cây hoa càng cua

Chậu hoa càng cua nở rực rõ trong nhà

Mình vừa giới thiệu các loại cây cảnh trồng trong nhà giúp bạn thanh lọc không gian sống và tăng cường sức khỏe cho gia đình của mình.

Chúc các bạn thành công, khoẻ mạnh !