Cây không khí còn có tên gọi nước ngoài là Tillandsia. Loại cây cảnh này rất được ưa chuộng và dùng để trang trí nhà cửa rất sạch sẽ và sang trọng bởi vì cây sinh trưởng nhờ nước và chất dinh dưỡng được hấp thụ qua lá mà không cần đất trồng. Cây cho hoa rất đẹp nên sẽ là một gợi ý lý tưởng cho không gian nhà bạn.

Cách bài trí cây không khí đẹp mắt rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt loại cây cảnh này bên trong một chiếc bát thủy tinh hoặc chiếc bể cá hình tròn tí hon. Sau đó trang trí cho cây bằng cách đặt những viên sỏi màu sắc. Muốn cho không gian nhà cửa sinh động và gẫn gũi với thiên nhiên hơn, bạn có thể cắm thêm những cành cây hoặc lá cỏ xanh mướt nhé. Hãy thật linh hoạt trong cách trang trí bình cây không khí để không gian phòng ở trở nên sang trọng, lịch sự.

bai-tri-nha-dep-sang-trong-voi-cay-khong-khi-nho-xinh-lamsao.com-1

Những chiếc bình hoa thủy tinh cách điệu này sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng của cây không khí.

bai-tri-nha-dep-sang-trong-voi-cay-khong-khi-nho-xinh-lamsao.com-2

Để chậu cây không khí đẹp hơn, bạn có thể mua thêm sỏi trắng. Trông chúng rất đẹp và tự nhiên phải không nào.

bai-tri-nha-dep-sang-trong-voi-cay-khong-khi-nho-xinh-lamsao.com-3

 Những viên sỏi màu đen sẽ khiến bạn cảm thấy chậu hoa không khí này như một cây khổng lồ thu nhỏ trong căn nhà đẹp của mình.

bai-tri-nha-dep-sang-trong-voi-cay-khong-khi-nho-xinh-lamsao.com-4

Bạn cũng có thể đồ cát trắng vào để tạo nên một bình hoa không khí đẹp long lanh. Không phải vị chủ nhân nào cũng biết cách sáng tạo cây cảnh như vậy đâu nhé.

bai-tri-nha-dep-sang-trong-voi-cay-khong-khi-nho-xinh-lamsao.com-5

Có rất nhiều kiểu bình hoa không khí cho bạn lựa chọn. Nếu cảm thấy chưa ưng ý với những chiếc bình hoa bán sẵn, bạn cũng có thể đặt làm theo yêu cầu.

bai-tri-nha-dep-sang-trong-voi-cay-khong-khi-nho-xinh-lamsao.com-6

Những chiếc cây không khí như được mọc ra từ dưới đáy đại dương, chỉ nhờ những hạt cát xanh huyền bí.

bai-tri-nha-dep-sang-trong-voi-cay-khong-khi-nho-xinh-lamsao.com-7

Một khóm san hô thu nhỏ đã hiện diện trong ngôi nhà của bạn rồi đấy. Chỉ cần kết hợp thêm một vài viên sỏi trắng và rêu xanh nữa thôi.

bai-tri-nha-dep-sang-trong-voi-cay-khong-khi-nho-xinh-lamsao.com-8

Bạn cũng có thể kỳ công trang trí cho những chậu cây không khí để tặng bạn bè trong dịp tân gia nhà mới. Đây thực sự là một món quà đẹp và tiện dụng đấy. Gia chủ sẽ rất trân trọng món quà nhỏ xinh này.

Chúc các bạn vui vẻ !