Mùa đông hanh khô, da tay chân hay bị nứt nẻ rất khổ sở. Bạn có thể bị đau rát, bong rộp da và có thể chảy máu với những kẽ nứt lớn. Làm thế nào để khắc phục được những điều phiền muộn trên da ? Hãy thử tham khảo mẹo trị nứt nẻ tay chân sau đây.

Vaseline

Ảnh Vaseline - lọ hộp vaseline

Vaseline nghe chừng không phải là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng sự thật là sản phẩm này có tác dụng thần kỳ đối với những đôi tay và đôi chân nứt nẻ. Đây là cách làm: Thoa một lượng lớn vaseline vào những vùng nứt nẻ trước khi đi ngủ, sau đó đi tất và đeo găng trong khi ngủ. Khi bạn thức dậy, bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức.

Không dùng nước nóng

Nước nóng làm khô da một cách đáng kể. Lý do là nó làm bốc hơi hết độ ẩm ra ngoài. Từ bây giờ, hãy tắm nước nóng và rửa tay với nước ấm. Da bạn vẫn sạch, mà lại không làm mất đi lớp dầu tự nhiên cần thiết để da khỏe mạnh và đầy đủ độ ẩm.

Dưỡng ẩm

Một trong những cách tốt nhất để giúp da được cấp nước đầy đủ là thoa lotion càng thường xuyên càng tốt. Bạn cần đặc biệt chú ý thoa lotion ngay sau khi tắm và bất kỳ khi nào bạn rửa tay. Đó là vì da ẩm có khả năng hấp thụ lotion và kem tốt hơn. Hãy chọn các sản phẩm dành cho da khô, nứt nẻ để có được kết quả tốt hơn.

Dùng dầu dừa

Dầu dừa được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Các chuyên gia chăm sóc da thường khuyến khích sử dụng dầu dừa để trị nứt nẻ tay chân. Dầu dừa giúp cung cấp thêm độ ẩm cho da, giúp làm lành da, nhưng cũng đồng thời chứa các dưỡng chất cần thiết để da khỏe mạnh và ngăn ngừa nứt nẻ về sau này. Hãy thoa đều lên da, đợi một lúc và rửa sạch.

Đắp paraffin

Đắp paraffin

Việc đắp paraffin không chỉ giúp thư giãn, sáp paraffin còn giúp loại bỏ tế bào chết, giúp làm lành các vết nứt và làm da căng mọng nhờ cấp nước. Sáp paraffin còn có thể giúp ngăn ngừa các vết nứt xuất hiện trong tương lai.

Vỏ chuối

Có lẽ bạn chưa từng nghe đến điều này. Hãy lấy một ít vỏ chuối, xay nhuyễn, và đắp lên tay và chân vài phút. Các dưỡng chất từ vỏ chuối giúp da khỏe mạnh và có khả năng làm lành da. Đồng thời vỏ chuối cũng giúp dưỡng ẩm tốt. Bạn còn mong gì nữa.

Trên đây là vài mẹo nhỏ trị nứt nẻ chân tay vào mùa đông, bạn có thể chọn cho mình một cách trị phù hợp. Chúc các bạn thành công !

Mời các bạn xem thêm trị nứt nẻ tay bằng lòng đỏ trứng gà và các bí kíp khác trị da khô trên tay chân !