Vaseline không phải là loại kem đa năng thần thánh. Nhưng công dụng của vaseline trong làm đẹp nhiều khi chị em cũng không ngờ tới. Thử tham khảo cách dùng vaseline trị mụn sau đây.

Dùng vaseline trị mụn cực đơn giản, các bạn chỉ cần áp dụng đúng các quy trình sau đây. Bạn sẽ thấy vaseline có nhiều công dụng không ngờ tới đấy !

Ảnh Vaseline - lọ hộp vaseline

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 miếng nilon (sử dụng loại nilon bọc thực phẩm)
  • 2 chiếc khăn mặt
  • Giấy ăn hoặc tăm bông
  • Vaseline
Thời điểm thích hợp để loại bỏ mụn đầu đen là khi bạn vừa tắm xong. Các lỗ chân lông mở ra và mụn đầu đen có thể dễ dàng lấy đi hơn.

Bước 1: Bôi một lớp dày vaseline lên vùng có mụn đầu đen.

 Dùng vaseline trị mụn cực đơn giản

Bước 2: Dùng nilon bọc kín vùng da vừa thoa vaseline.

Bước 3: Đắp một chiếc khăn mặt nóng lên trên miếng nilon và giữ trong vòng 5 phút. Nhiệt độ sẽ làm lỗ chân lông mở ra, mụn đầu đen mềm và dễ lấy hơn.

 

Bước 4: Sau 5 phút, bóc lớp nilon ra, dùng giấy ăn bọc hai đầu ngón tay và ấn nhẹ để mụn đầu đen trồi lên. Nếu không muốn dùng tay, bạn có thể sử dụng tăm bông để lấy mụn.

 

Bước 5: Dùng khăn ấm lau sạch vùng da vừa lấy mụn sau đó tiếp tục các bước dưỡng da như bình thường. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm có chứa AHA và BHA để lỗ chân lông được thông thoáng, da luôn sạch sẽ.

Dùng vaseline trị mụn cực đơn giản

Ngoài ra Vaseline còn để trị nứt nẻ gót chân đấy ! Các bạn gái tham khảo thêm cách làm đẹp từ vaseline để có cái nhìn tổng quan về các tác dụng làm đẹp của nó nhé.