Da bị sẹo hoặc vết thâm chính là do bạn nặn các mụn đầu đen. Mụn đầu đen trú ngụ nhiều nhất là ở mũi, nơi “hứng mưa gió”, sau đó là ở má. Bạn có thể trị mụn đầu đen bằng các nguyên liệu tự nhiên cho kết quả tốt nhất. Để an toàn cho da, hãy tham khảo các cách trị mụn đầu đen trên má và mũi sau đây. Đảm bảo an toàn và không để lại sẹo như nặn !

Mụn đầu đen làm da đen sạm và làm bạn gái thiếu tự tin

Các cách loại bỏ mụn đầu đen trên má và mũi

1. Để tống khứ lũ mụn đầu đen đáng ghét đi, bạn hãy nghiền 1 củ khoai tây tươi rồi chà lên da trong khoảng 10-15 phút. Để khô rồi sau đó rửa sạch.

2. Tạo hỗn hợp gồm lá rau mùi (ngò) và bột nghệ. Thoa nhẹ nhàng lên da khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước.

3. Bột soda trộn với nước cũng là một cách chữa mụn đầu đen ở má rất tuyệt vời. Chỉ cần thoa lên mặt trong khoảng 25 phút rồi sau đó rửa sạch với nước ấm.

4. Trộn thật đều mật ong với quả hạnh nghiền nhỏ. Thoa hỗn hợp lên da trong vài phút. Mặt nạ chăm sóc da trị mụn này sẽ làm sạch da bạn, kéo các chất bẩn ra và giúp loại bỏ mụn đầu đen.

5. Trộn 2 muỗng canh sữa chua với 1 muỗng canh nước ép chanh. Hỗn hợp này hoạt động hiệu quả chẳng khác nào những loại hóa mỹ phẩm chuyên dùng trong trị mụn đầu đen.

6. Lấy một cái khăn nhỏ sạch. Làm ấm nó rồi đắp lên chỗ mụn đầu đen trên mặt khoảng 10-15  phút. Đây là một bí quyết trị mụn đầu đen dân gian. Hơi ẩm từ chiếc khăn ấm sẽ làm sạch lỗ chân lông.

7. Trộn nước ép chanh với bột quế rồi thoa lên da trong khoảng 20 phút để loại trừ mụn đầu đen.

8. Bạn có thể dùng tỏi để trị mụn đầu đen trên mũi và trên má, đơn giản như trong hướng dẫn này !

Chị em có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để trị mụn đầu đen trên má và mũi. Phương pháp tự nhiên luôn được ưu tiên hàng đầu. Đừng nặn mụn nhé, nặn sẽ làm da bạn bị sẹo hoặc để lại vết thâm. Chưa kể chúng còn có nguy cơ nhiễm trùng và mụn sẽ nặng hơn.

Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp !