Để che đi khuyết điểm mũi tẹt của con gái Châu Á, bạn sẽ cần phải đánh highlight thật khéo. Vậy làm sao mà trang điểm sống mũi cao hơn chỉ nhờ highlight ? Đơn giản lắm, bạn thử tham khảo các cách sau đây để “nâng mũi trong trang điểm” nhé.

Trước tiên, hãy nắm vững cách đánh highlight sống mũi cao che khuyết điểm mũi tẹt, nâng cao mũi và thu nhỏ mũi đã nhé.

Quy trình đánh HIGHLIGHT làm mũi cao

Dù bạn sử dụng cách đánh highlight cho mũi cao hay sử dụng bất kỳ loại phấn trang điểm nào thì cũng cần nắm vững phương pháp chung khi trang điểm cho mũi tẹt. Đó chính là sử dụng các khối sáng tối khác nhau để đánh lừa thị giác, tạo cảm giác mũi cao, sống mũi thẳng và thon gọn.

Đánh highlight cho mũi cao hơn, tạo dáng mũi thanh tú hơn

Đánh highlight cho mũi cao hơn, tạo dáng mũi thanh tú hơn

Quy trình trang điểm cho mũi tẹt bao gồm hai bước tạo khối chính đó là sử dụng phấn sáng màu, phấn nude chạy dọc sống mũi, sau đó là phấn nâu cho hai bên sống mũi và cánh mũi, đánh đậm dần về sát đầu mắt. Ngoài ra, một lưu ý khi trang điểm mũi tẹt đó là phải phối hợp các vùng màu sao cho thật tự nhiên.

Nắm vững phương pháp trang điểm cho mũi tẹt, bạn có thể bắt tay ngay vào thực hành với cách kiểu đánh highlight cực đơn giản dưới đây.

1. Cách đánh highlight làm mũi cao bằng các ngón tay

Nếu bạn không tự tin về khả năng sử dụng chổi trang điểm của mình thì có thể sử dụng các ngón tay vì sẽ tạo cảm giác chính xác hơn. Cách này cũng rất đơn giản, bạn cũng có thể kiểm soát lượng phấn mình sử dụng sao cho vừa đủ không làm mũi trông “quá lố”, hơn nữa nếu có dùng chổi hoặc dụng cụ thì bao giờ bạn cũng phải dùng tay miết thì lớp make up mới thực sự tự nhiên được.

Cách đánh mũi cao và chiều đánh highlight

Cách đánh mũi cao và chiều đánh highlight

– Bước 1: Sau khi tạo nền cho gương mặt, bạn cho một ít kem màu tối ra mu bàn tay. Dùng ngón trỏ lấy một lượng vừa đủ miết dọc từ gốc lông mày, qua hốc mắt, kéo dài khoảng cánh mũi. Cánh mũi bên còn lại bạn cũng thực hiện tương tự như vậy.

– Bước 2: Dùng 2 ngón tay trỏ miết đều đồng thời cả hai bên cánh mũi, sao cho lớp kem hai bên đều nhau.

– Bước 3: Bạn lấy một ít kem màu tối tán đều cho vùng chỏm vươn ra phía trước của đầu mũi

– Bước 3: Bạn lau sạch tay sau đó cho một lượng vừa đủ loại kem sáng màu (chỉ nên lựa chọn loại kem sáng hơn da 1 tone), sau đó miết đều hai từ đỉnh mũi tiến dần lên vùng giữa hai gian mày.

– Bước 4: Dùng phấn phủ tạo lớp mỏng lên da giúp da thật mịn màng và tự nhiên.

Ảnh: mẹo trang điểm sống mũi cao nhờ highlight trong trang điểm

Mô phỏng cách đánh vùng sáng tối cho mũi cao hơn

Lưu ý: mũi luôn có liên quan mật thiết đến các bộ phận khác trên gương mặt nên khi tiến hành đánh hightlight làm mũi cao bạn nên đánh highlight tạo khối cho gương mặt để trông mặt thanh thoát, thon gọn hơn. Các vùng cần sử dụng kem màu tối là xung quanh khuôn mặt, hai bên cánh mũi nhất là hai bên má. Ngoài sống mũi thì vùng cần dùng highlight nữa là trán, quầng mắt, gò má và cằm.

Chúc các bạn gái ngày càng xinh đẹp với sống mũi cao như gái tây nhé !