Có rất nhiều cách khắc phục lỗi trang điểm mà các chị em mắc phải. Lỗi thì chị em nào cũng đã gặp ít nhất 1 lần trong cuộc sống. Nhất là với những lỗi trang điểm quá đậm, quá tay khi lấy mỹ phẩm thì lại càng hay gặp hơn. Vài mẹo sau đây sẽ giúp các bạn gái khắc phục được các lỗi nhỡ tay này nhé.

Kem nền quá dày

Lớp nền mỏng, mịn là điều mơ ước của nhiều chị em, dần dần các nàng đang hướng đến xu hướng trang điểm trong suốt, tự nhiên, nên lớp nền mịn sẽ giúp các nàng trông rạng rỡ hơn. Chẳng may quá tay trang điểm nền quá dày sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trông giống như đang đeo 1 lớp mặt nạ vậy.

Tuyệt chiêu đem đến cho bạn lớp kem nền hoàn hảo

Để xử lý trường hợp lớp nền quá dày, bạn có thể sử dụng khăn giấy ẩm để xử lý, lau nhẹ cả khu vực như viền xương hàm, mũi má, và cằm. Đối với các tình huống thực sự nghiêm trọng mà sử dụng khăn giấy cũng không ăn thua, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để tán đều giúp hòa bớt lớp nền.

Phấn má/tạo khối quá đậm

Ảnh: Hướng dẫn trang điểm đánh phấn highlight đúng cách

Tham lam quá nhiều phấn má sẽ khiến các nàng trông giống như những chú tắc kè hoa thực thụ. Tạo khối quá đậm cũng vậy, nó sẽ khiến gương mặt mất cân đối. Cách tốt nhất để làm mờ bớt phấn má/tạo khối quá đậm là sử dụng kem dưỡng ẩm. Bóp một ít kem dưỡng ẩm lên miếng bọt biển trang điểm, và bắt đầu chấm nhẹ, nhớ rằng động tác chấm và tán nhẹ sẽ có hiệu quả hơn động tác chùi mạnh.

Gel/chì/kẻ mắt bị lem

Nếu chẳng may quá tay kẻ eyeliner cho mắt quá đậm, hoặc bị lem ra ngoài thì ccác bạn nên áp dụng những cách sau:

Ảnh: Các cách kẻ eyeliner độc đáo cho từng dáng mắt

Cách 1: Sử dụng tăm bông và một chút dung dịch tẩy trang để xóa sạch vết nhòe.

Cách 2: Vẫn sử dụng tăm bông nhưng là với kem lót để làm mờ vết kẻ nhòe, hoặc nếu không có kem lót thì bạn cũng có thể sử dụng kem che khuyết điểm trong trường hợp này.

Phấn mắt đậm, mascara đáy và bị lem

Để sửa lỗi trang điểm quá đậm khi sử dụng phấn mắt , bạn hãy dùng một màu sáng hơn để phủ lên trên. Còn đối với mascara quá dày và bị lem, bạn đừng lấy tay hay miếng bông lau ngay lập tức khi thấy bị lem mascara, vì chất thuốc chải mi sẽ càng bị bôi ra diện tích ra rộng hơn và khó lau sạch.

Bạn nên để một lúc cho khô, chất thuốc đó sẽ khô lại và dễ rơi ra. Phần còn lại, bạn thấm que bông tăm bằng nước tẩy trang hay nước hoa hồng (tùy trường hợp bạn dùng loại mascara không thấm nước hay loại thường), chấm nhẹ để lau. Nếu cần, bạn có thể dặm lại phấn ở vùng da này cho đều màu. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kem dưỡng ẩm thay cho nước tẩy trang khi lau chỗ lem.

Quá nhiều dầu dưỡng tóc

Chăm sóc tóc bằng dầu dưỡng là điều cần thiết, song đừng để mái tóc của bạn bị “bội thực” vì dầu dưỡng nhé. Đầu tiên hãy sử dụng khăn giấy khô để thấm bớt dầu dưỡng ở phần đuôi tóc, sau đó rắc một ít bột phấm rôm hoặc sử dụng dầu gội đầu khô, tiếp đến là dùng lược chải nhẹ nhàng, nếu cách này vẫn không ổn và mái tóc của bạn trông vẫn trong tình trạng bóng, bết thì cách nhanh nhất là vén toàn bộ tóc qua sau tai và cột cao tóc lên.

Nước hoa nồng nặc

Để xử lý mùi nước hoa nồng nặc do xịt quá tay, hãy dùng một miếng bông thấm cồn lau nhẹ lên những vùng da bạn đã sức nước hoa. Để không sức nước hoa quá tay, khi xịt, bạn hãy giữ chai cách xa bạn ít nhất 20 cm, đủ xa để nước hoa không bị phân tán khỏi vị trí cần xịt, và xịt 1-2 lần.

Chúc các bạn thành công và ngày càng xinh đẹp !