Với những chị em có làn da ngăm đen hay làn da tối màu nói chung, rất nên sử dụng những màu sắc trang điểm tươi sáng, sống động để mang lại hiệu ứng trang điểm hoàn hảo. Mời các bạn gái tham khảo cách trang điểm cho da ngăm đen đơn giản. Giúp bạn lấy lại tự tin khi giao tiếp !

Và nếu còn băn khoăn khi trang điểm cho làn da ngăm đen hay sẫm màu của mình chị em hãy học tập các mẹo trang điểm sau.

1. Chọn màu sắc tự nhiên cho làn da ngăm

Với phấn nền và phấn phủ thì bạn nên chọn loại phấn tương đồng với màu da của mình nhất, không nên chọn loại phấn quá sáng màu. Không nên trang điểm quá dày vì trông mặt bạn sẽ như một chiếc mặt nạ. Tốt nhất bạn nên sử dụng phấn nền gần với màu da, sau đó thêm một chút phấn phủ, với mục đích loại bỏ chất nhờn trên da.

2. Đường kẻ mắt thanh mảnh, nhẹ nhàng cho da ngăm

Một đường kẻ thật mảnh sẽ giúp làm tôn vinh đôi mắt của bạn, không nên kẻ mắt quá đậm trông bạn sẽ đen hơn. Tránh chọn những màu mắt quá sáng như màu trắng hay màu bạc. Thay vào đó, bạn hãy chọn màu đồng hoặc ánh vàng để đôi mắt thêm phần lấp lánh, quyến rũ.

3.Chọn phấn mắt cho da ngăm đen

Để trang điểm cho da ngăm đen hoàn hảo, chị em hãy lựa chọn bóng mắt màu nâu đậm, màu nâu đen cà phê và màu nâu sô cô la màu nâu hoặc bất kỳ sắc thái tự nhiên khác. Bạn cũng có thể chọn một màu mắt lung linh để tăng thêm chiều sâu cho đôi mắt của bạn. Nếu muốn mạo hiểm một chút khi trang điểm, bạn thử áp dụng những màu mắt đen, màu mận, xanh thẳm, xanh lá cây, màu vàng, màu hồng cũng khá tuyệt vời.

4. Phấn hồng

Bạn nên chọn phấn hồng có gam màu đậm như màu da cam, hồng, hồng đào, màu đồng, màu hoa hồng hay màu mận chín là phù hợp nhất với nước da ngăm đen của bạn.

5. Son môi cho da ngăm đen

Màu son môi có thể là trọng tâm của toàn bộ quá trình trang điểm. Bạn đừng e ngại khi tô một màu son đỏ tươi, nó sẽ tăng sức quyến rũ của bạn. Màu đỏ san hô, màu nâu và màu quả sơ ri đều rất phù hợp với làn da ngăm đen.

Xin giới thiệu với chị em mẹo chọn màu sơn móng tay đẹp cho chị em da ngăm đen nhé ! Đừng quên cách trang điểm cho da nâu nữa !