Samsung đã trang bị thêm cho Galaxy S4 bộ cảm biến mới, cảm biến thao tác không chạm, được đặt ở trên cùng bên phải của loa thoại.

Bộ cảm biến này hoạt động dựa vào phản xạ của tia hồng ngoại trên bàn tay người dùng có thể nhận dạng các cử chỉ của bạn từ khoảng cách dưới 7 cm ở nhưng tốc độ bình thường.

Từ đó bạn có thể nhận cuộc gọi, chuyển bài hát hoặc video mà mình yêu thích hay thông minh hơn nữa là lướt web chỉ bằng 1 động tác vẩy tay vào khoảng không. Đây là phát minh thiết thực thay đổi thói quen người dùng, xa hơn trong tương lai bạn chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển tất cả đồ vật hoạt động chỉ bằng những động tác tay.

THAO TÁC KHÔNG CHẠM

Đầu tiên bạn vào cài đặt ở tab thiết bị, ấn tiếp Chuyển động và thao tác, và đây rồi “Thao tác không chạm”, một tính năng tương tác mới sẽ thay đổi cách bạn dùng smartphone.

Chuyển động không chạm

Chuyển động không chạm

1. Xem Nhanh

Khi thiết bị đang ở chế độ khóa màn hình, bạn chỉ cần lướt tay ngang qua cảm biến thì máy sẽ hiện những thông tin như thời gian, tin nhắn, cuộc gọi mới và dung lượng pin.

Chuyển động không chạm

Chuyển động không chạm

2. Cuộn bằng cảm biến

Chức năng giúp bạn cuộn trang khi lướt web hoặc truy cập mail một cách nhanh chóng chỉ bằng động tác đưa nhẹ tay lên hoặc xuống trước màn hình.

Chuyển động không chạm

3. Duyệt bằng cảm biến

Chức năng giúp bạn xem được các mục trước hoặc sau bằng cách di chuyển tay sang trái hoặc phải trước cảm biến.Ứng dụng dụng hỗ trợ gồm bộ sưu tập, internet, nghe nhạc…

Chuyển động không chạm

4. Di chuyển bằng cảm biến

Bạn có thể di chuyển biểu tượng sang trang khác bằng cách chạm và giữ biểu tượng,rồi bạn di chuyển tay kia sang trái hoặc phải. Thiết bị mang tới cho người dùng 1 cảm giác cầm nắm thả thật sự các biểu tượng chứ không còn đơn thuần là tương tác dựa trên màn hình cảm ứng.

Tính năng này có thể được áp dụng cho các biểu tượng ứng dụng ở màn hình chờ, danh sách ứng dụng và S Planner.

Chuyển động không chạm

5. Nhận cuộc gọi

Bằng cách vẩy tay trước cảm biến để nhận cuộc gọi, có thể thấy nhà sản xuất đã ưu tiên trong việc thiết kế sản phẩm để phục vụ người dùng. Mặc dù không có chức năng từ chối cuộc gọi nhưng sự tiện lợi chỉ khi nhận cuộc gọi bằng 1 cái vẩy tay là điều không thể phủ định, cảm giác như bạn đang điều khiển sự vật tuân theo mọi suy nghĩ của mình như trong phim khoa học viễn tưởng.

Chuyển động không chạm

CHUYỂN ĐỘNG

Vào Cài đặt , ấn tiếp qua Tab thiết bị, vào tiếp mục Chuyển động và thao tác, bạn sẽ thấy ngay mục Chuyển Động.

Chuyển động không chạm

1. Gọi trực tiếp

Để gọi ngay cho danh bạ đang hiển thị trên màn hình. Bạn truy cập vào chi tiết danh bạ hoặc tin nhắn sau đó đưa đt cách mặt 1 khoảng, rồi tiếp tục đưa lên tai thì máy sẽ tự động thực hiện cuộc gọi.

Thiết bị được lập trình để hiểu rằng bạn đang muốn thực hiện cuộc gọi bằng những động tác liên tục và có hệ thống, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với chỉ dùng những động tác được cơ cấu.

Chuyển động không chạm

2. Cảnh báo thông minh: nhận biết tin nhắn và cuộc gọi nhỡ

Khi bạn để máy ở chế độ Cảnh báo thông minh trong một khoảng thời gian không sử dụng thì khi cầm máy lên thì máy sẽ báo rung nếu có tin nhắn hoặc cuộc gọi nhỡ.

Với những thiết bị khác mỗi khi có tin nhắn hay cuộc gọi tới máy chỉ rung và thông báo đúng 1 lần, lỡ chẳng may bạn không có mặt lúc đó để nghe hoặc nhận tin nhắn thì lần thông báo này sẽ trôi đi và không bao giờ trở lại (với iPhone là hai lần cho tin nhắn).

Nhưng hiểu được giá trị của một cuộc gọi nhỡ, một tin nhắn không được trả lời kịp thời nên Galaxy S4 sẽ rung lên lần thứ hai để thông báo cuộc thoại nhỡ hay có tin nhắn chưa kịp đọc khi người dùng chạm vào.

Chuyển động không chạm

1. Thu/Phóng

Phóng to hoặc thu nhỏ màn hình khi ở trong bộ sưu tập.

Chạm và giữ 2 điểm trên màn hình rồi nghiêng thiết bị tới hoặc lui để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh.

Chuyển động không chạm

2. Duyệt tìm hình ảnh

Di chuyển xung quanh ảnh khi phóng to để xem chi tiết ảnh. Nhấn và giữ vào bức hình sau đó di chuyển lên xuống trái phải, bức hình sẽ di chuyển theo từng động tác tương tác của bạn.

Chuyển động không chạm

3. Tắt âm và tạm dừng

Tắt âm cuộc gọi đến và tạm dừng phát âm thanh khi úp màn hình điện thoại.

Chuyển động không chạm

CHUYỂN ĐỘNG CỦA LÒNG BÀN TAY

1. Chụp màn hình: thao tác vuốt từ phải sang trái hoặc ngược lại bằng cách dựng đứng cả lòng bàn tay.

Chuyển động không chạm

2. Tắt Âm/Tạm Dừng: dùng cả bàn tay để che màn hình điện thoại để tắt âm hoặc tạm dừng.

Chuyển động không chạm

Chúc các bạn vui vẻ !