Quy định về nội dung và tên tài khoản

Chào mừng bạn tới Vietdex.com, đây là một trong các công cụ trực tuyến tốt nhất để bạn có thể viết blog, chia sẻ kiến thức hoặc kinh nghiệm của bản thân với bạn bè trên cả nước. Nhưng trong hoạt động của mình bạn cũng cần tuân thủ chính sách riêng của chúng tôi, đây là phụ bản quy định về hoạt động viết blog dành cho bạn, hãy chắc chắn bạn tuân thủ nguyên tắc hoặc chúng tôi có thể xóa blog cũng như các nội dung trong đó.

Viết blog là một trong các tính năng chính của Vietdex.com, và khi bạn sử dụng Vietdex vì bất kỳ mục đích nào cũng cần phải tuân thủ theo nguyên tắc chung mà chúng tôi đã quy định tại đây !

Tên blog

Tên của blog cũng như tên tài khoản của bạn, cần phải có 6 ký tự trở lên và cũng cần tuân theo nguyên tắc về nội dung, bao gồm:

 1. Không được là tên của các vĩ nhân, người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn
 2. Không được thô tục
 3. Không được vô nghĩa, chúng tôi không thích SPAM
 4. Không được chứa các từ ngữ gây nhầm lẫn cho người dùng với quản trị viên, ví dụ như : administrator2, editormain hoặc bất cứ từ ngữ nào làm cho người dùng của Vietdex nhầm tưởng blog của quản trị viên.

Tất cả các vi phạm đều bị xóa blog và nội dung, trường hợp vi phạm trên diện rộng hoặc nghiêm trọng sẽ bị khóa tài khoản !

Nội dung của blog

Nội dung của blog tuân theo nguyên tắc về nội dung chất lượng, các hành vi sau đây bị cấm khi đăng nội dung lên Vietdex.com:

 1. Nội dung khiêu dâm
 2. Nội dung thù hằn và chia rẽ đoàn kết
 3. Nội dung lặp trùng, SPAM, hoặc có ý tưởng thao túng công cụ tìm kiếm
 4. Nội dung nhạy cảm và chính trị
 5. Nội dung có phát tán mã độc hay virus, các đoạn Javascript ảnh hưởng tới máy tính người dùng
 6. Nội dung vô nghĩa, được tạo ra tự động
 7. Nội dung phân phát các phần mềm bị bẻ khóa, phương thức hoặc cách bẻ khóa
 8. Nội dung có chứa tài liệu bản quyền
 9. Nội dung là các bài luận của sinh viên
 10. Nội dung có ý đồ tiết lộ thông tin cá nhân, các thông tin nhạy cảm khác, khi có khiếu nại chúng tôi sẽ có thể xóa tài khoản của bạn
 11. Các nội dung mà Vietdex cho rằng bạn đang cố tình làm hại một ai đó, bao gồm uy tín, thông tin cá nhân, tiết lộ đời tư …

Vì tính chất của dịch vụ và vì một số nguyên nhân, chúng tôi không thể gửi email hoặc thông báo tới từng cá nhân vi phạm một, vì thế nếu bạn đang không thể truy cập vào blog của mình hoặc không thấy địa chỉ blog trong danh sách blog của bạn tại profile, đồng nghĩa với việc chúng tôi đã xóa các blog vi phạm đó !

Các nội dung được khuyến khích phát triển

Tự sự bản thân, vì Vietdex.com là mạng xã hội viết blog nên chúng tôi luôn khuyến khích viết tự sự và các trải nghiệm của bản thân với cuộc sống.

Kinh nghiệm công việc, khi bạn là chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, hãy chia sẻ kinh nghiệm và các công việc của mình với cộng đồng trên blog.

Chuyên môn, bạn đang là một kỹ sư ? Hãy chia sẻ cách thiết kế ngôi nhà của mình lên blog, bạn sẽ nhanh chóng được nổi tiếng, hay như bạn là lập trình viên ? Những hướng dẫn viết chức năng cho website sẽ gỡ rối cho rất nhiều người đang quan tâm và cùng lĩnh vực.

Hoạt động công ty, bạn muốn có một blog của công ty và cho các thành viên của mình hoạt động trên một cộng đồng chung ? Hãy chia sẻ toàn bộ ý tưởng của nhân viên, cảm xúc và đánh giá công việc lên blog nhé !

 

* Lời nhắn: Hãy viết blog vui vẻ trên Vietdex.com và cần phải tuân thủ các nguyên tắc chung về nội dung, ngoài ra hãy chú ý không tiết lộ các thông tin cá nhân trên blog để tránh phiền phức !