Ăn gì để tóc nhanh dài hơn ? Câu trả lời có trong bài viết này. Những loại thực phẩm sau đây giúp tóc của bạn nhanh dài hơn và giảm rụng tóc !

Ăn gì cho tóc nhanh dài là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Cơ thể chúng ta được nuôi dưỡng bởi các vitamin và khoáng chất thông qua quá trình hấp thụ và chuyển hóa thức ăn. Tóc cũng là một phần của cơ thể, tóc cần vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng để nó có thể duy trì và phát triển.

Việc ăn gì cho tóc nhanh dài hơn không thể mang lại kết quả ngay lập tức theo kiểu hôm nay ăn mai tóc dài ra ngay nhưng chắc chắn rằng nếu bạn duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng thì việc tóc nhanh dài hơn, khỏe đẹp hơn là điều chắc chắn.

1. Trứng

Trứng, trứng gà, trứng ngon

Mái tóc của bạn cơ bản được tạo thành bởi protein mà trứng lại rất giàu protein và linh hoạt. Thêm trứng vào chế độ ăn uống của bạn là một mẹo tốt về cách làm cho tóc nhanh dài hơn. Trứng gà, trứng vịt và các loại trứng gia cầm khác chứa các khoáng chất như lưu huỳnh, sắt và kẽm, đó cũng là cần thiết cho sự tăng trưởng tóc khỏe mạnh.

2. Bơ

Bơ là một nguồn tuyệt vời của axit béo tự nhiên. Có thể dùng bơ với salad hoặc bánh mì, bơ chứa các chất béo tốt cho cơ thể và mái tóc của bạn, bạn còn có thể sử dụng quả bơ để đắp mặt nạ tóc nếu bạn không thích ăn.

3. Cá hồi

Món canh chua đầu cá hồi cực ngon, ngọt vị

Món canh chua đầu cá hồi cực ngon, ngọt vị

Làm thế nào để làm cho mái tóc của bạn mọc nhanh hơn? Hãy ăn cá hồi! Cá hồi là một siêu sao thực sự trong danh sách của chúng ta về thực phẩm cho mái tóc dài và dày. Cá hồi có chứa rất nhiều các axit béo Omega-3 có trong tóc của bạn. Để tóc khỏe mạnh hơn, dày hơn, luôn bóng, không thể thiếu cá hồi. Hãy thêm loại thực phẩm tăng trưởng tóc khỏe mạnh hoàn hảo này vào chế độ ăn uống của bạn.

4. Vitamin C

Trái cây tươi, như quả quất, chanh, dâu tây, hồng xiêm (mãng cầu) và cam chứa nhiều vitamin C. Mái tóc của bạn không thể thiếu vitamin C vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc lưu thông máu trong các mạch nhỏ mà nuôi nang tóc của bạn. Với đủ hàm lượng vitamin C trong chế độ ăn uống của bạn, tóc của bạn sẽ có một sức khỏe rất tốt.

5. Các loại hạt

Các loại hạt ăn vặt

Quả óc chó, hạt điều chứa một số lượng đáng kể của các axit béo Omega-3 và cũng rất giàu vitamin và biotin, giúp mái tóc của bạn phát triển nhanh hơn, tóc nhanh dài và dày hơn, cũng như để bảo vệ các tế bào của tóc của bạn từ ánh nắng mặt trời.

Hạnh nhân cũng rất giàu biotin. Bạn có thể ăn quả óc chó, hạt điều, hạnh nhân như một bữa ăn nhẹ, sử dụng quả óc chó hoặc dầu hạnh nhân như một loại salad hoặc như một loại dầu nấu ăn, để gặt hái tất cả những lợi ích mà các hạt có để cung cấp.

6. Khoai lang

Bạn cũng cần rất nhiều vitamin A cho tóc tăng trưởng tốt. Mỗi tế bào trong cơ thể của bạn, đều cần Vitamin A. Vitamin A góp phần quan trọng trong việc sản xuất các loại dầu tự nhiên trong da đầu của bạn, nếu thiếu nó da đầu của bạn trở nên khô và ngứa. Khoai lang là một nguồn tuyệt vời của beta-carotene mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A, cà rốt và bí ngô cũng chứa nhiều vitamin A.

7. Hàu

Thiếu kẽm trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến rụng tóc và hàu rất giàu kẽm, cũng như chứa nhiều protein. Nếu bạn không thích mùi vị của hàu, bạn cũng có thể cung cấp cho cơ thể kẽm từ ngũ cốc trong bữa sáng như bánh mì chẳng hạn.

8. Thịt nạc đỏ

Lựa miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi.

Thiếu sắt trong chế độ ăn uống của bạn cũng có thể là một nguyên nhân gây ra tóc mỏng. Sắt, kẽm, protein trong thịt nạc đỏ có thể là: thịt bò, thịt heo và thịt cừu trong chế độ ăn uống cân bằng của bạn sẽ cung cấp cho bạn đủ protein và các khoáng chất cần thiết gồm cả sắt – kẽm.

9. Các loại rau có lá màu xanh

Một gợi ý tốt về cách làm cho tóc của bạn phát triển nhanh hơn là bao gồm vào chế độ ăn uống lành mạnh của bạn các loại rau lá xanh tươi, cải xoăn, bông cải xanh vì đó là một nguồn tuyệt vời của vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tăng trưởng tóc. Bông cải xanh là một nguồn tuyệt vời của beta carotene, sắt và vitamin C, tất cả dùng để nuôi dưỡng mái tóc của bạn và thúc đẩy một nguồn cung cấp lành mạnh của máu đến nang tóc.

10. Thịt gà tây nạc, vịt, hoặc thịt gà

Để có được tất cả các protein mà mái tóc của bạn cần để phát triển lâu dài và dày, thịt gia cầm là một thay thế tuyệt vời cho thịt đỏ. Gà, vịt, gà tây cung cấp tất cả các nguyên liệu cần thiết mà mái tóc của bạn cần có phát triển khỏe mạnh và dày hơn bởi đây cũng là nguồn cung cấp chất sắt và kẽm.

Chúc các bạn có một mái tóc khoẻ đẹp. Cùng xem thêm bài viết kiểu tóc đẹp cho chị em nhé !

* Sưu tầm từ Internet ! Chúc các bạn có những giây phút thư giãn trên Vietdex.net !