Chị em có thể biết tới kiểu tết tóc tầng, tuy nhiên đã bao giờ chị em thử với kiểu tóc tết thác nước ( tóc waterfall ) chưa ? Đây là kiểu tóc sẽ giúp các bạn gái thêm nữ tính, thêm hấp dẫn khi tới công sở hay đi chơi. Và nếu bạn là sinh viên thì càng xinh nhé, kiểu tóc phù hợp cho những bạn gái trẻ.

Hãy xem nhà tạo mẫu tóc David Lopez hướng dẫn thực hiện kiểu tóc bím half-up – tết tóc hình thác nước đang thịnh hành hiện nay nhé.

Chuẩn bị

  • Máy uốn tóc size trung bình
  • Keo xịt giữ nếp
  • Lược răng thưa
  • Thun cột tóc
  • Kẹp tăm

Thực hiện

Dùng máy uốn cong size trung bình uốn một lọn tóc có độ dày khoảng một inch. Chắc chắn rằng bạn tận dụng hết chiều dài của cây uốn để tạo kiểu xoăn lò xo cho mái tóc. Giữ tóc yên trên máy uốn trong 30 giây, rồi buông ra để tạo lọn tóc có hình dạng giống sợi dây thừng.

Xịt keo giữ nếp tóc, dùng loại giữ nếp lâu một chút.

Dùng lược răng thưa hay các ngón tay chải tóc.

Chẻ đường bờ môi giữa và bắt đầu bện tóc hình thác nước. Kiểu tóc bện này tương tự tóc bím kiểu Pháp được hiệu chỉnh bằng cách buông thỏng một lọn tóc thay vì bện nó vào bím tóc.

Sau khi bện hình thác nước quanh đầu xong, thì tiếp tục bện tóc 3 dải cho phần lọn tóc còn thừa và cột lại với 1 cộng thun trong. Dùng 2 sợi tóc bím này bắt chéo vào nhau và vòng ra trước trán.

Cuộn đuôi của lọn tóc bím vào bên trong và cố định bằng một cây kẹp tăm gần vị trí thái dương. Nên nhớ hãy cố định lọn tóc bím ngay bên dưới chi tiết thác nước. Vậy là kiểu tóc tết hình thác nước đã hoàn thành rồi nha, bạn sẽ có một mái tóc đẹp để đi chơi cuối tuần đấy.

* Sưu tầm từ Internet ! Chúc các bạn có những giây phút thư giãn trên Vietdex.net !