Xin chào các bạn, tôi là Jam Việt, tôi là một blogger và là coder cho nên công việc của tôi là ngồi nhiều, tôi phải ngồi cả ngày, khoảng 8 tiếng làm việc thì ngồi cả 8 tiếng, và ngồi nhiều thường sẽ mắc chứng bệnh của dân văn phòng như táo bón, tê chân tay, mỏi vai gáy !

Chạy thể dục rất có lợi cho sức khỏe

Chạy thể dục rất có lợi cho sức khỏe

Dạo này trời lạnh, tôi không thể ngủ được, cứ tới tầm 2h sáng tới 6h sáng là chân lạnh toát, lại ngứa ngáy không thể chịu được, chưa kể nó còn giật như kiểu có con gì đó bò trong chân !

Biểu hiện:

  1. Chân nhìn bề ngoài hơi sưng sưng, có cảm giác sưng ở đầu các ngón chân, kiểu như sưng khớp bệnh Gut ý !
  2. Buồn buồn tê tê chân
  3. Chân lạnh, chui trong chăn cũng thấy lạnh chân !
  4. Buồn chân không ngủ được, ngứa không chịu được, gãi sứt cả chân ra !

Trên các bài báo online, tôi thấy họ tư vấn lung tung, hầu hết là không có căn cứ chính xác và kết thúc luôn là “bạn nên tới gặp bác sĩ” trong khi gặp bác sĩ ở Việt Nam sẽ nhận được hàng tá xét nghiệm và hàng ổ thuốc !

Nghiên cứu một hồi, tôi thấy thông tin tư vấn của các bạn khác như sau:

Bệnh ghẻ

Bệnh này có cái ghẻ, cái ghẻ bò dưới lớp biểu bì gây ngứa ngáy khó chịu, chỉ cắn mạnh nhất khi đi ngủ ấm áp, biểu hiện là thấy buồn, ngứa, có mụn nước, nhưng chân tôi không có mụn nước, không phải bệnh này!

Dị ứng thời tiết

Dị ứng thời tiết là bệnh mãn tính, không chữa được, nó do cơ địa của từng người và từng thời điểm, nó cũng tùy vào sức khỏe của mình mà phát bệnh, bệnh hay có vào mùa giao mùa, như nóng sang lạnh, lạnh chuyển sang nóng, tuy nhiên họ thường bị khắp người, tại sao tôi lại bị ở chân nhỉ ?

Bệnh khác

Các bệnh khác như bị tắc mạch máu xuống chân, bị thiếu chất dinh dưỡng, bị nhiễm sán hoặc bệnh gì đó khác nữa, tuy nhiên tôi có thể loại trừ vài khả năng !

Vậy tôi bị bệnh gì ?

Hỏi người có kinh nghiệm thuốc là ông ngoại tôi, ông bảo mày đã bị tắc mạch máu, việc của mày là làm cho khí huyết lưu thông trở lại, làm dãn mạch máu ra cho nó xuống chân, ngồi nhiều chân nhận được ít máu hơn hàng ngày sẽ gây ra các vấn đề liên quan !

Ông nói tôi nên chạy bộ mỗi sáng, nhưng sáng tôi ngủ tới 10h sáng thì còn chạy cái nỗi gì, tôi liền nghĩ ra một cách, hôm đó tôi bắt xe lên Hà Nội thay vì đi xe máy, sau đó tôi đi bộ từ đường láng xuống Trần Duy Hưng, nơi tôi làm việc, bằng cách này tôi có thể cho nó lưu thông đoạn tắc 😀

Và thần kì thay, hôm đó tôi không thấy hiện tượng tê chân và ngứa ngáy như mọi lần nữa, đúng là đi bộ thật thần kì !

Chúc các bạn khỏe mạnh !