Iphone 5s ra mắt năm 2013 nhưng thực sự tới giờ vẫn chưa hết hot. Hiện nay ở một số trung tâm điện máy lớn vẫn bán Iphone 5s mới đập hộp. Bên cạnh đó Iphone 6 lại bị khai tử và hầu như không còn hàng mới, để nhượng lại cho các đời sau như Iphone 6s và Iphone 7 trở lên. Và nếu bạn muốn mua Iphone 5s hay Iphone 6 thì ngay sau đây sẽ là sự so sánh iphone 6 vs Iphone 5s cho các bạn có cái nhìn tổng quan để chọn được chiếc Iphone như ý !

Iphone 6 vs Iphone 5s

Iphone 6 vs Iphone 5s

Màn hình

Iphone 5s và Iphone 6 đều có chung công nghệ màn hình là tấm nền IPS, với 321 điểm ảnh / pixel nét căng như nhau. Chưa kể cũng có độ sáng tương đồng. Nhưng Iphone 6 có kích thước màn hình lớn hơn là 4.7 inch trong khi Iphone 5s chỉ có kích thước 4inch.

CPU

CPU các đời sau luôn luôn khỏe hơn các đời trước. Với Iphone 6 chạy CPU dual core 1.4mhz trong khi Iphone 5s chỉ chạy dưới xung nhịp 1.3mhz. Đương nhiên là hiệu năng của Iphone 6 sẽ cao hơn. Nhưng iphone 5s cũng chẳng kém cạnh trong hầu hết các tác vụ nhé. Bạn không thể phân biệt được chúng chạy nhanh hơn hay chậm hơn ở thời điểm hiện tại.

Đồ họa

Đương nhiên là Iphone 6 có kích thước màn hình lớn hơn và đời sau hơn nên sẽ được trang bị bộ GPU đồ họa tốt hơn. Iphone 6 chạy đồ họa 4 nhân PowerVR GX6450. Trong khi Iphone 5s chỉ được trang bị bộ đồ họa 4 nhân PowerVR GX6430. Sự nhỉnh hơn chỉ một xíu bé tí cũng làm các sản phẩm của Apple khác đi rất nhiều. Bạn sẽ chơi game mượt mà hơn trên Iphone 6 đó nhé.

PIN

PIN của Iphone 6 mạnh hơn và nhiều hơn so với Iphone 5s. Vì một là Iphone 6 màn hình lớn hơn, hai là CPU cũng chạy nhanh chóng hơn. Nhưng thực tế sử dụng thì PIN của Iphone 6 chỉ nhỉnh hơn Iphone 5s có chút xíu thôi các bạn ạ !

Pin của Iphone 6 là 1810mAh trong khi Iphone 5s chỉ có viên PIN 1560 mAh.

Băng tần hoạt động rộng

Iphone 6 hoạt động trên hầu hết mọi băng tần trên thế giới kể cả CDMA, trong khi Iphone 5s giới hạn hơn ở các băng tần. Tuy nhiên các bạn sẽ thấy chả có giới hạn nào cho cả hai model này của Apple tại Châu Á.

NFC

Thật bất ngờ khi Iphone 6 được trang bị NFC, nhưng chúng chỉ phục vụ cho Apple Pay và hiện Apple chưa mở rộng chức năng cho NFC, thực tế thì ít người dùng giao thức truyền tập tin này. Vì Apple còn có Air Drop để truyền tập tin hay Bluetooth để kết nối các thành phần ngoại vi như tai nghe và máy in !

Ngoài ra các thành phần khác hoàn toàn tương đồng hoặc có sức mạnh tương đồng. Iphone 6 ngoài thiết kế khác biệt so với Iphone 5s, màn hình lớn hơn thì các thông số không thực sự nổi trội.

Nên mua Iphone 5s hay Iphone 6 ?

Nếu bạn thích sự gọn gàng, nhẹ nhàng và giá thành hợp lý, bạn nên mua Iphone 5s. Tuy nhiên nếu bạn thích màn hình lớn hơn và trong tương lai có thể sử dụng nhiều chức năng hơn, có thể nghĩ ngay tới Iphone 6 !

Chúc các bạn vui vẻ !