Chim cú lợn, hay chim lợn là loài cực có ích. Chim lợn ăn chuột và thằn lằn chứ không phải xác chết như kền kền. Đây là loài thiên địch cần được bảo vệ và phát triển. Tuy nhiên quan niệm của người Việt chúng ta thì chim lợn là loài chim đại diện cho thần chết. Chim lợn kêu gần nhà ai là báo có điềm gở tới đó. Hãy cùng điểm lại các quan niệm đó trong bài viết này !

Chim cú lợn thường sống thành đôi

Chim cú lợn thường sống thành đôi

Nghe thấy chim lợn kêu 3 tiếng, 1 tiếng

Khi nghe thấy chim lợn bay ngang qua nhà kêu 3 tiếng hoặc một tiếng là báo hiệu có người nhà sắp ra đi. Chưa biết là trai hay gái, đàn ông hay đàn bà. Thực tế thì nó bay ngang qua nhà bạn rồi kêu theo bản năng có sẵn chứ nó chẳng có ý gì cả bạn nhé !

Chim lợn bay vào nhà

Thực tế thì chim lợn với gương mặt hơi bị “biểu cảm” cho nên các bạn rất sợ nhìn thấy chim lợn. Đặc biệt là khi bạn nhìn trực diện vào nó. Tuy nhiên tôi thấy rất bình thường vì loài chim này cũng khá đẹp, nó có một vẻ mặt rất “đáng thương” nếu các bạn nhìn kỹ vào nó !

Tuy nhiên, vì quan niệm chung là khi chim bay vào nhà thì nên thả nó ra. Chim sa cá nhảy báo hiệu điềm rất xấu sẽ xảy ra.

Thực ra tôi cũng đã chứng kiến một sự việc in hằn vào trong cuộc đời tôi đó là: Có một lần rất hiếm con chim se sẻ bay vào nhà tôi và bố tôi bắt được, nhốt lại làm cảnh. Tuy nhiên con chim sẻ cứ nhảy tưng tưng và ánh mắt thắm thiết hoặc khẩn thiết kiểu gì ấy. Ngày hôm sau tôi và bố tôi gặp tai nạn trên đường về. Thế là bố tôi thả luôn con chim và từ đó ông chẳng bắt con chim nào nữa …

Gặp chim cú lợn là báo trước điềm xấu ?

Không hẳn, bạn có thể vô tình gặp bất kỳ thứ gì tồn tại trên thế gian. Tôi cũng được đôi lần gặp chim cú lợn ban ngày. Chúng đứng im và hoàn toàn không bay và không có phản ứng. Tôi cũng không làm kinh động tới nó làm gì mà chỉ nhìn ngắm. Quả thực nó rất đặc biệt mà mấy người yếu bóng vía có thể coi nó là khuôn mặt quỷ dữ. Còn tôi thấy nó hiền khô. Có lần tôi và đồng bọn 😀 đã đi săn được 2 con cú mèo và cú lợn. Tuy nhiên phải bỏ phần đầu của nó đi thì mới dám làm thịt vì khuôn mặt của nó … đáng thương.

Chúc các bạn vui vẻ !