Sẽ không khó khăn lắm nếu bạn dùng phần mềm Photo Crop Editor, đây là một công cụ giúp bạn cắt ảnh sau đó ghép hậu cảnh cho nó một cách rất nhanh chóng, dễ dàng chỉ trong 3 bước nhưng đầy tính mỹ thuật. Đây là phần mềm cắt ghép ảnh dễ dàng nhất cho bạn nếu bạn không thạo Photoshop hay các phần mềm đầy phức tạp khác.

Giao diện làm việc của Photo Crop Editor

Giao diện làm việc của Photo Crop Editor

Các chức năng chính

  • Hỗ trợ thiết lập khu vực cần thực hiện cắt ảnh
  • Có 3 chế độ nền khác nhau: Transparent (trong suốt), Color (màu nền) và Picture (ảnh nền)
  • Có thể chọn vị trí và kích thước cho ảnh chính và hình nền

Cùng có tính năng cắt hình ảnh như Photo Crop Editor, các phần mềm Image Cut, Photo Collage Creator là một trong những phần mềm hỗ trợ cắt ảnh chuyên nghiệp và hiệu quả nhất hiện nay.

Cách sử dụng

Đầu tiên, trong giao diện chương trình nhấn Image để đưa bức ảnh cần ghép vào list chỉnh sửa. Sau khi bức ảnh đã được đưa vào khung chỉnh sửa, chương trình sẽ tự động chuyển sang bước 1 là Marking, tuy nhiên bước này bạn không cần phải quan tâm nhiều, nhấn Editing để sang bước 2. Ở bước này, bạn dùng con trỏ chuột để chọn lựa các vùng ảnh cần cắt, khi đã chọn lựa vùng chọn vừa ý, bạn nhấp đúp chuột để khẳng định lại vùng chọn. Nhấn Composition để sang bước chọn hậu cảnh và di chuyển ảnh chính.

Để chọn ảnh nền, bạn nhấn Background, có 3 tuỳ chọn Transparent (trong suốt), Color (nền màu) và Picture(dùng hình nền). Nếu bạn chọn Picture, cửa sổ hiện lên sẽ có các hình sẵn, hãy chọn lựa một hình ảnh ưng ý nhất và hãy chú ý đến mục Mode, ở đây cho phép bạn chọn chế độ hiển thị của ảnh nền là Title, Stretch, Centervà Fit, có lẽ chế độ Fit là chọn lựa chính xác nhất cho bạn. Nhấn Ok. Bạn có thể tuỳ ý thay đổi vị trí, kích cỡ của ảnh chính trên ảnh nền sao cho phù hợp nhất. Muốn lưu ảnh lại bạn chọn File > Save Image As.

Chúc các bạn thành công !