Phong cách vintage là gì tại sao lại đang trở thành thời trang thượng lưu. vintage có ở khắp mọi nơi. Và có không ít người say mê và thích tất cả những thứ cổ điển.

Vintage: Cổ điển trong hiện tại

Phong cách vintage là gì, vintage có ở khắp mọi nơi. Và có không ít người say mê và thích tất cả những thứ cổ điển.

Tóc Vintage

Một kiểu tóc Vintage

Quan điểm cho rằng quá khứ thì cũ kỹ là sai lầm. Thực ra nó hợp thời trang và sang trọng. Những ngôi nhà cổ hiện nay tồn tại rất có giá trị. Những bức hình trắng đen hồi xưa của ông bà ta thật đẹp. Vintage còn thể hiện trong các đồ trang sức tinh tế và kiểu tóc mơ mộng của phụ nữ thanh lịch, các đồ nội thất, đồ sành sứ và hoa văn trang trí.

Sự hấp dẫn quyến rũ của phong cách vintage cổ điển vượt ra ngoài những gì nó đem lại. Ngày nay, cổ điển sánh vai cùng hiện đại để tạo nên một sự mới mẻ  về kiểu dáng và hơn thế nữa.

Cổ điển trong ngôn ngữ thông dụng

Chữ Nho có thể không được cho vào danh sách của từ thông dụng nhưng nó chắc chắn là sở thích cá nhân của nhiều người. Nó rất bắt mắt đến một mức độ mà chỉ nhìn thoáng qua thôi, bạn sẽ phải dừng lại để tìm hiểu thêm. Nó bây giờ xuất hiện nhiều hơn và thường lên trên các tạp chí thời trang như Georgette, Pretty Nostalgic, Tạo Vintage Charm vv

Các trang web mạng xã hội Pinterest, Tumblr, WordPress, Blogspot và Facebook được đông người từ khắp nơi trên thế giới thường vào tìm kiếm các mục vintage. Mọi người thường săn lùng các mặt hàng cổ điển trên Internet. Điều đó chứng tỏ rằng vẫn có rất nhiều người ưa thích phong cách cổ điển.

Định nghĩa cổ điển

Theo Merriam Webster cổ điển được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên là một danh từ có nghĩa là “nho hoặc rượu vang sản xuất trong một mùa” và “một khoảng thời gian trong đó một cái gì đó đã được thực hiện hoặc bắt đầu”. Ý nghĩa thứ hai là “năng suất của mùa nho hoặc rượu vang từ một vườn nho, rượu vang thường là tốt hơn tất cả khi để từ một năm ” . Ý nghĩa thứ ba là một khoảng thời gian dài của sự tồn tại .

Như một tính từ cổ điển được sử dụng để mô tả một loại rượu thường có chất lượng cao khi được sản xuất  và cất giữ trong một năm, cụ thể là được xác định trên chai. Nó cũng được sử dụng để mô tả một cái gì đó không phải là mới nhưng có giá trị vì tình trạng tốt, thiết kế hấp dẫn,…Hay mô tả một cái gì đó mà có những phẩm chất tốt nhất, là đặc tính của những điều được thực hiện bởi một người cụ thể , tổ chức,…

Cổ điển, Retro và Contemporay

Thông thường, nó thường được sử dụng với các vật phẩm như xe hơi, đồ nội thất, khung ảnh, hình ảnh, nhạc cụ, đồ chơi, phụ kiện, quần áo và đồ trang sức, hạt, lá thư, áp phích, thiệp chúc mừng và bưu thiếp…

Tóc vintage

Đây là một điều thú vị để nghĩ rằng làm thế nào một mục cổ điển, retro, cổ xưa và hiện đại cuối cùng lại có giá trị cao hơn. Việc phân loại mặt hàng được thực hiện trên cơ sở tuổi tác và lịch sử. Vật được 100 tuổi được gọi là đồ cổ, cổ điển là quá 20 tuổi. Chiếc xe cũ trên 25 năm là rất phổ biến. Dòng quần áo từ những năm 1920 đến những năm 1960 là kho báu cổ điển. Retro là một từ đồng nghĩa với cổ điển có nghĩa là tái phát minh thời trang cũ.

Cổ điển và thời trang

Câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào cổ điển đi vào trong thời trang và thiết kế. Nó đã tạo nên một hiện tượng mới mẻ và ấn tượng. Việc sử dụng phong cách cổ điển có thể hàm ý cũ nhưng với chất lượng cao. Ngoài ra nó đề cập đến phong cách của thời đại cũ đang tồn tại ở thời điểm hiện tại.

Một chiếc túi mang phong cách Retro

Một chiếc túi mang phong cách Retro

Nếu bạn đến các cửa hàng đồ trang sức và các cửa hàng đồ nội thất hay thử những mẫu váy đầm vintage, bạn sẽ thấy rằng thiết kế cũ đang được tái tạo. Và nhu cầu về thiết kế cổ điển đang rất cao.

Các thương hiệu như Chanel và Dolce & Gabbana đã thử nghiệm với sự hấp dẫn  của cổ điển. Nhiều người nổi tiếng cũng thích thời trang cổ điển như Drew Barrymore, Julia Roberts, Kirsten Dunst, Katy Perry, Kate Moss, Nicole Kidman…

Phổ biến của Vintage

Cả thế giới đang thịnh hành làn sóng retro mạnh mẽ. Nó  thể hiện một thực tế rằng tình yêu cổ điển nhiều hơn một tình cảm cá nhân mà bây giờ đã trở nên hấp dẫn đại chúng. Nó sẽ không khô héo theo thời gian. Có rất nhiều lý do cho sự nổi tiếng của nó

Trước hết là những người của thế kỷ này có nhiều lựa chọn khi nói đến thời trang – bắt đầu từ thiết kế hiện đại để retro sang trọng. Một số thích cập nhật thời trang nhưng có một lượng dân số khổng lồ, người yêu những cái cũ của cuộc sống. Họ có sự tự do để chọn lựa bất kỳ phong cách vintage nào.

Thứ hai là thời gian vàng son của phong cách vintage gây sự tò mò cho người dân. Tò mò là một trong những đặc điểm của con người khi họ không sống ở thời đó. Có hai cách để trải nghiệm những niềm vui của những thời đại. Một là nghiên cứu về khoảng thời gian hồi đó và hai là mua và sử dụng đồ nội thất, quần áo và sách của những người đã sử dụng. Bằng cách này họ đang thực sự làm cho mình hòa vào không khí của thời xưa.

Thứ ba có những người đam mê sưu tầm phong cách vintage. Đó là lý do tại sao các hội chợ quốc gia đang được phổ biến nhiều. Người ta thấy thú vị và độc đáo với những gì có trong đó

Cuối cùng trong những thời kỳ suy thoái kinh tế, người ta thích những thứ thân thiện. Cổ điển tạo cho họ phong cách vintage tinh tế và ít tốn kém. Họ có thể lục lọi cửa hàng tiết kiệm, hội chợ quốc gia và các cửa hàng cũ để tìm kiếm những gì phù hợp với phong cách của họ.

Mời các bạn gái xem thêm kiểu tóc vintage và phong cách trang điểm vintage cực đẹp !

Chúc các bạn vui vẻ !