Xin chào các bạn ! Một số dòng máy tính laptop có hỗ trợ phát Wifi như Sony chẳng hạn, nhưng có hầu hết các dòng khác đều không hỗ trợ phát wifi mà phải dùng một phần mềm của bên thứ ba. Bài viết này xin giới thiệu tới các bạn vài phần mềm phát wifi trên laptop cho các bạn. Hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành Windows nhé các bạn !

MyPublicWiFi – phát wifi trên laptop cực tốt

MyPublicWiFi cho phép bạn thiết lập chức năng phát Wifi từ chiếc máy tính cài hệ điều hành Windows 7 hoặc 8, 10. Với tính năng này, bất cứ ai ở gần vị trí của bạn cũng có thể truy cập Internet dễ dàng thông qua mạng chia sẻ không dây từ máy tính. Đây cũng là một giải pháp lý tưởng thường được sử dụng để thiết lập một điểm truy cập tạm thời trong một gia đình, phòng họp hoặc nhiều địa điểm tương tự.

Phần mềm MyPublicWiFi giúp phát wifi từ laptop của bạn

Phần mềm MyPublicWiFi giúp phát wifi từ laptop của bạn

MyPublicWiFi tích hợp công cụ FireWall nhằm mục đích hạn chế và ngăn chặn người dùng truy cập đến một máy chủ nhất định. Bên cạnh đó, người chủ hệ thống phát Wifi cũng có thể ngăn chặn việc sử dụng các dịch vụ Internet nhất định (ví dụ như chương trình chia sẻ và trao đổi tập tin P2P). Phần mềm này cũng cho phép bạn ghi lại và theo dõi tất cả các trang URL truy cập ảo của bạn trên WiFi-Hotspot.

MyPublicWiFi cũng giúp người dùng thiết lập mật khẩu để truy cập vào mạng Wifi. Toàn bộ danh sách các máy tính đang truy cập vào mạng không dây do bạn tạo ra sẽ hiển thị trên thẻ Client. Bạn cũng có thể thay đổi một số thiết lập của chương trình như ngôn ngữ hiển thị, thêm các dịch vụ hạn chế trên Internet…

Các bạn có thể tải tại đây: http://www.mypublicwifi.com/publicwifi/en/index.html

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể sử dụng thoải mái !

Connectify – phát wifi tốt nhất cho laptop

Connectify luôn được đánh giá là một trong những phần mềm phát wifi hàng đầu cùng với  MyPublicWiFi, Maryfi,…  Cũng giống như Connectify thì MyPublicWifi luôn được biết đến nhờ các thông số được tối giản hóa để cài đặt tự động hóa nhanh nhất và cũng được coi là đối thủ ngang tài ngang sức trong cuộc chiến phần mềm phát wifi.

Phần mềm phát wifi Connectify

Phần mềm phát wifi Connectify

Các bạn có thể download chúng tại đây: http://www.connectify.me

Lưu ý là đây là phần mềm trả phí ! Nếu bạn muốn sử dụng miễn phí thì cứ lâu lâu nó lại tắt và bạn phải bật lại nhé !

Phần mềm mHotspot – phát wifi trên laptop đơn giản

mHotspot hay Connectify là những phần mềm phát Wifi trên Laptop rất tốt. Về chức năng và độ ổn định khi phát Wifi thì hai phần mềm này được đánh giá tương đương nhau. Tuy nhiên, về giao diện thân thiện thì Connectify lại thua kém so với mHotspot.

Phần mềm phát wifi Mhotspot

Phần mềm phát wifi Mhotspot

Các bạn có thể tải chúng tại đây: http://www.mhotspot.com và hoàn toàn miễn phí cài đặt. Các bạn không phải trả phí nào hết.

Free WiFi Hotspot Creator

Đây là một phần mềm phát wifi trên laptop cực tốt các bạn nên trải nghiệm thử, hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau.

Phần mềm Free WiFi Hotspot Creator

Phần mềm Free WiFi Hotspot Creator

Phần mềm được cho là phát wifi rất tốt trên laptop của hãng danh tiếng PC Turn Up. Mình cũng từng dùng phần mềm này để phát wifi trên chiếc laptop Sony chạy hệ điều hành Windows 7 của mình. Chạy rất ổn và các thiết bị kết nối ổn định, không bị bật ra ngoài.

Đặc biệt là phần mềm này còn hỗ trợ phát wifi trên cả Macbook nữa, hỗ trợ cả hai hệ điều hành dùng rất tiện dụng.

Các bạn có thể tải về tại đây: http://www.free-wifi-hotspot.com

Ưu điểm là tiện dụng, hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ cả hai hệ điều hành lớn nhất hiện nay !

Bạn đã chọn được phần mềm phát wifi trên laptop phù hợp chưa ? Chúc các bạn chọn được cho mình một phần mềm phù hợp và đừng quên quay lại bài này để review nhé !

Tham khảo thêm cách phát wifi trên Iphone !