Nhắc tới Windows thì ai chẳng nhớ tới hệ sinh thái ứng dụng cực kỳ nhiều, nhiều tới độ bạn muốn gì cũng có. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu tới các bạn các phần mềm FTP cho Windows dùng tốt nhất, được nhiều người yêu thích nhất.

FlashFXP

Nhắc tới đầu tiên trong danh sách không thể không kể tới FlashFXP. Đây là một trong các phần mềm mà tôi mua bản quyền đầu tiên đấy 😀

Giao diện làm việc của FlashFXP

Giao diện làm việc của FlashFXP

Phần mềm vừa dễ dùng, lại không bị lỗi khi chạy, rất ổn định và nhanh. FlashFXP có thể được phong là phần mềm FTP tốt nhất trên Windows.

FlashFXP hỗ trợ kết nối qua FTP, sFTP hoặc SSH ! Nói chung nó có thể kết nối bất kỳ một giao thức phổ thông nào để bạn có thể làm việc với Host hoặc Server !

FlashFXP hiện được bán với giá $24 ! Quá rẻ so với một phần mềm chất lượng. Tôi đã dùng quá nhiều các phần mềm FTP nên tôi có thể đánh giá FlashFXP là đáng để mua nhất.

  1. Nhiều phím tắt tiện dụng
  2. Có thể mở được nhiều cửa sổ làm việc một lúc
  3. Lưu trữ vào danh sách làm việc đơn giản
  4. Ổn định, không phát sinh lỗi
  5. Kết nối cực nhanh
  6. Phần mềm nhẹ, khởi động nhanh
  7. Có chức năng đặt mật khẩu cho ứng dụng giúp an toàn hơn
  8. Giá rẻ như cho 😀

Các bạn có thể khám phá tại trang chủ của FlashFXP để download dùng thử nhé !

CuteFTP

Phần mềm này được nhiều lập trình viên sử dụng. Không hẳn là nó quá tốt nhưng được cái nó hoạt động trên mọi hệ điều hành. Đây là ưu điểm đánh bại FlashFXP khi chỉ hoạt động trên Windows.

Giao diện làm việc của CuteFTP

Giao diện làm việc của CuteFTP

Chức năng Connection Wizard tích hợp trong phần mềm sẽ hướng dẫn bạn kết nối tới một site FTP trong vài giây và giao diện thân thiện của phần mềm sẽ giúp bạn chuyển file dễ dàng ngay khi bạn là người mới sử dụng. Kể cả việc xuất một trang web, download những hình ảnh kỹ thuật số, phần mềm, file nhạc mới nhất hoặc chuyển file có dung lượng lớn giữa các văn phòng chi nhánh.

Nhờ Cute FTP bạn có thể dễ dàng chuyển tải file dữ liệu lên các server thông qua giao thức internet như FTP, FTPS, HTTP, HTTPS và SSH. Hơn nữa, công cụ hỗ trợ chuyển tải cùng lúc nhiều file bao gồm cả các file nén (ZIP, CAB, GZIP/TARBALL), toàn bộ dữ liệu trang web, file hình ảnh, âm thanh, tập tin dữ liệu, …

Với CuteFTP người dùng dễ dàng thực hiện truyền tải files nhanh chóng với giao diện thân thiện. Bạn cũng có thể kết nối vào nhiều server cùng lúc hay nhiều kết nối đến cùng một server. CuteFTP Professional hỗ trợ chuyển tải các file với tốc độ cao và bảo mật tuyệt đối. Hơn thế nữa, công cụ còn cho phép bạn soạn thảo và chỉnh sửa trực tiếp trên server với nhiều ngôn ngữ như: HTML, ASP, PHP, …

CuteFTP mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng quản lý và chuyển tải file giữa các máy tính với nhau, giữa máy tính với mạng internet qua giao thức FTP an toàn và hiệu quả, ngoài việc upload file lên server bạn còn dễ dàng download file trên server về máy tính với tốc độ nhanh.

Giá của CuteFTP khá chát, phiên bản cho MacOSX rơi vào $40 trong khi phiên bản cho Windows đắt hơn với $60 lận !

FileZilla Client

Giao diện đơn giản của chương trình sẽ cung cấp và hỗ trợ cho bạn các bản dịch ở hầu hết các ngôn ngữ chính trên thế giới. Bên cạnh đó, nhiều tùy chọn kết nối an toàn sẽ đảm bảo rằng bạn có thể di chuyển file mà không cần phải lo lắng.

Giao diện làm việc của FileZilla

Giao diện làm việc của FileZilla

Tuy nhiên, tôi có dùng thử phần mềm này vài lần vì bí ! Và thấy rằng FileZilla chậm chạp trong việc kết nối hơn các phần mềm khác. Điểm ức chế vô biên đó là mỗi lần thay đổi nội dung file lại phải chuyển sang phần mềm và bấm “OKEY” cực ức chế. Không giống như các phần mềm khác cứ cập nhật là Upload lên. Đặc biệt là không có tùy chọn để tắt cái chức năng chết dẫm ấy đi !

Điểm gở khác là không đặt được mật khẩu cho ứng dụng này. Vô tình trẻ con sờ vào máy có thể khởi động chương trình và ngoáy nát Server 😀

Tuy nhiên, ngoài các điều phiền toái bên trên, Filezilla cũng đáng để các bạn dùng vì nó miễn phí mà !

SmartFTP

Cái tên SmartFTP không mấy nổi tiếng nhưng được cái giao diện của nó rất đủ công cụ cho các bạn ! Điều này đồng nghĩa với việc làm việc trên một giao diện tiện lợi. Tôi thì không thích lắm nút nhưng nó sẽ giúp công việc của các bạn nhanh chóng hơn !

Giao diện làm việc hoa lá cành của SmartFTP

Giao diện làm việc hoa lá cành của SmartFTP

Cũng như các phần mềm khác, phần mềm SmartFTP cũng hỗ trợ các giao thức phổ biến hiện nay như FTP, sFTP hay SSH … các bạn cũng khá dễ dàng khi làm việc với SmartFTP vì nó hỗ trợ phím tắt tiện dụng và đầy nút bấm trang bị khắp màn hình !

Với giá khá chát, $70 cho phiên bản cá nhân !

CHúc các bạn tìm được cho mình một phần mềm FTP tốt nhất và phù hợp nhất với các bạn ! Các bạn nào dùng Macbook thì có thể tham khảo phần mềm Flow !