Mình cách đây vài tháng có chuyển sang dùng Macbook MD101, và lần đầu tiên dùng nên mình phải lọ mọ thử hàng chục các phần mềm khác nhau làm sao mà chúng thuận tiện sử dụng nhất, dễ dùng nhất và đặc biệt là phải có chi phí rẻ chút. Sau khi lăn lộn với hàng ngàn bài viết giới thiệu phần mềm FTP cho Mac OSX hay nhất cuối cùng mình đã bị thuyết phục bởi Flow, phần mềm FTP hoàn hảo cho MacOSX.

Flow cho phép quản lý danh sách website bằng Bookmark

Flow cho phép quản lý danh sách website bằng Bookmark

Danh sách website mà các bạn sở hữu hoặc support sẽ có trong Bookmark. Điểm dở của phần mềm này là không cho phép Import từ FlashFXP hoặc CuteFTP… cho nên các bạn nào sở hữu 100 cái website thì đảm bảo toát mồ hôi ! Nhưng chẳng sao cả, làm tới đâu thì thêm tới đó.

Màn hình làm việc của Flow

Màn hình làm việc của Flow

Màn hình của nó chia làm nhiều cột và vào sâu trong website. Chúng ta có thể thấy rất trực quan để làm việc đúng không ? Vì lý do này mà mình quyết tâm phải dùng Flow cho tất cả các máy Mac của mình và không thử thêm bất kỳ một phần mềm nào nữa.

Flow cho phép các bạn di chuyển siêu tốc giữa các folder bằng giao diện siêu trực quan. Mình chưa thấy có ứng dụng nào tương tự như thế này.

Ngoài ra, điểm hấp dẫn nhất của Flow chính là, nó chỉ có giá $4.99 thôi. Bạn đang không nhìn nhầm đâu, chỉ $4.99 thôi nhé !

TUy nhiên, giới hạn của Flow chính là chỉ cho phép kết nối qua FTP hoặc SFTP. Nếu bạn nào đang quản lý server hoặc VPS qua SSH thì chỉ có khóc mà thôI ! Bạn cần phải cài SFTP lên Server mới sử dụng được FLow nha !

Mình thì mình thấy các phần mềm FTP cho Mac OSX khác như Filezilla, CuteFTP hay các phần mềm FTP khác cũng không thể nào thắng nổi FLow, không hẳn vì giá, mà vì chức năng của nó đơn giản cho bạn sử dụng. Lại được cái điều hướng siêu nhanh chóng nên chắc chắn mình không thể sử dụng phần mềm khác được.

Chúc các bạn thành công !