Trong số các phần mềm diệt virus trả phí thì có rất nhiều trong số đó có cả phiên bản miễn phí. Các bạn có thể tham khảo qua danh sách các phần mềm diệt virus miễn phí rồi dùng thử, nâng cấp lên bản trả phí để trải nghiệm trước. Thường thì các phần mềm bảo mật sẽ làm chậm máy một chút nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều và không đáng giá bằng an toàn thông tin bạn đang được hưởng.

Và ngay sau đây mình xin chia sẻ thông tin về các phần mềm diệt virus trả phí mà mình đã từng dùng. Chúng được sử dụng bởi hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới và được tin dùng nên các bạn chỉ cần sử dụng một trong các phần mềm này là được.

Kaspersky internet security

Viết tắt là KIS. Đây là phần mềm diệt virus trả phí tốt nhất mà mình từng dùng. Trước đây mình mua laptop có cài sẵn bản dùng thử và sau đó mình lại được bạn bè tặng cho một thẻ sử dụng 1 năm thế là mình có cơ hội dùng KIS.

Cá nhân mình cảm nhận thì KIS quá tuyệt vời. Chúng hơi nặng so với các phần mềm khác nhưng đổi lại, chúng diệt đúng chỗ, đúng lúc, và khá đa năng. Đặc biệt tôi chưa bao giờ bị hỏng dữ liệu vì trình diệt virus này nên mình cứ dùng KIS mãi cho tới tận bây giờ. Máy tính chạy ổn định không khi nào bị màn hình xanh hay đỏ gì 😀

Yêu cầu hệ thống

 • Operating System: Microsoft Windows XP SP3 (32-bit), Vista (SP2), Windows 7 (SP1), Windows 8
 • CPU: >> Intel Atom ( 1.6 GHz)
 • RAM: 1 GB (với Microsoft Windows XP), 1.5 GB (với Microsoft Windows Vista and Windows 7)
 • HDD: lớn hơn 3 GB trống

Một số đặc điểm nổi bật của KIS 2015

 • Bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa trên Internet ngày nay
 • Tăng tính bảo mật cho ngân hàng & mua sắm trực tuyến
 • Bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân của bạn
 • Giúp bảo vệ con cái của bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến
 • Kết hợp bảo mật cao cấp & hiệu suất tối ưu

Các bạn có thể download và mua tại nhiều đại lý bán trên Internet nhé ! Các bạn cũng có thể mua KIS tại các quầy bán hoặc sửa chữa máy tính !

Norton Internet Security

Bạn biết Symantec của Mỹ chứ ? Nếu không biết thì mình nhắc lại cho nhé, phần mềm Ghosh là của Symantec đó ? Nhớ ra chưa ? Chúng ta còn hay dùng Norton để diệt virus trong DOS rất hay. Nhưng hiện nay thì không biết còn ai dùng nữa không. Mình thì chuyển sang Macbook lâu rồi cho nên cũng chả quan tâm mấy cái thủ thuật của máy tính Windows nữa.

Giao diện làm việc của phần mềm diệt virus trả phí Norton Internet Security

Giao diện làm việc của phần mềm diệt virus trả phí Norton Internet Security

Norton Internet Security là một phần mềm diệt virus cực tốt. Chúng khá nhẹ khi chạy trên các máy cấu hình yếu. Đặc biệt tôi có cảm giác Norton Internet Security diệt rất chậm nhưng quét rất sâu vào trong file. Phần mềm này trước đây các anh trong phòng trọ của mình dùng rất nhiều. Và nói chung chúng tốt như mong đợi. Các máy tính không thấy bị dính adware bao giờ. Thi thoảng vào các trang web đen không thấy bị lây nhiễm các phần mềm quảng cáo 😀

Hiện nay các thẻ kích hoạt Norton Internet Security được bán rất nhiều ở các tiệm tin học. Các bạn dễ dàng mua được chúng hoặc mua tại trang web của hãng cũng được: https://us.norton.com/internet-security

AVG Internet Security

Bên cạnh phần mềm AVG Antivirus Free thì phiên bản phần mềm diệt virus trả phí AVG Internet Security có mức giá $69 / năm ! Khá phù hợp cho các bạn ở Việt Nam sử dụng. Phần mềm AVG nổi tiếng là nhẹ máy, cho nên các bạn hoàn toàn có lý do để sử dụng AVG Internet Security.

Phiên bản trả phí AVG Internet Security

Phiên bản trả phí AVG Internet Security

Ngoài các chức năng như ở phiên bản miễn phí, phiên bản trả phí sẽ có thêm hàng chục chức năng khác nữa như:

 1. Bảo vệ máy tính khỏi virus một cách tuyệt đối như USB, file, Website và email
 2. Bảo vệ các tệp tin riêng tư tốt hơn
 3. Bảo vệ thanh toán trực tuyến

Các bạn có thể thử nghiệm phần mềm và cho đánh giá tại đây nha: http://www.avg.com/us-en/internet-security

AVG cũng có phiên bản dành cho MacOSX nên nếu các bạn sử dụng Macbook hay Imac thì có thể dùng phần mềm này khá tuyệt đấy !

Chúc các bạn ngày càng thành công !