Các phần mềm hệ điều hành Windows là phổ biến nhất thế giới. Và từ đó các cuộc tấn công mạng cũng nhằm vào các hệ điều hành này vì chúng có nhiều nạn nhân hơn. Đương nhiên chúng ta cần phải có một phần mềm diệt virus thật tốt để ngăn cản và giảm thiểu tác hại của các cuộc tấn công và các con virus đang rình mò. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn danh sách phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay cho Windows.

Cũng không hẳn các phần mềm miễn phí là kém tốt so với các phần mềm diệt virus trả phí đâu nhé. Các phần mềm sau đây đều có phiên bản trả phí để các bạn trải nghiệm xong có thể nâng cấp lên. Phiên bản PRO có trả phí thường tốt hơn gấp đôi đấy !

Avira Free Antivirus

Phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus 2017 là một sản phẩm của công ty bảo mật Avira Operations GmbH. Những sản phẩm diệt virus miễn phí của hãng này đều rất tốt. Phần mềm giúp chống lại virus gây chậm máy, malware và các phần mềm tống tiền ransomware.

Giao diện hoạt động của phần mềm diệt virus miễn phí Avira

Giao diện hoạt động của phần mềm diệt virus miễn phí Avira

Ưu điểm của phần mềm diệt virus này là chiếm rất ít tài nguyên và bạn được tặng 5GB dung lượng để sao lưu dữ liệu trực tuyến. Ngoài ra nó cung cấp thanh công cụ Avira Search Free Toolbar được cài đặt lên trình duyệt web của bạn, giúp bạn duyệt web an toàn hơn.

Các bạn có thể tải về tại đây: https://www.avira.com

AVAS Free Antivirus

Tính năng nổi bật: Anti-spam (chặn email spam và mã độc trong email), Firewall (tường lửa chống lại các cuộc tấn công trực tiếp vào máy tính), và Remote Assistance (điều khiển máy tính từ xa).

Giao diện AVAS Free Antivirus

Giao diện AVAS Free Antivirus

Ngoài ra với những tính năng được bổ xung trong phiên bản 2017 này như sau: eepScreen (giả lập máy ảo để chạy thử nghiệm các phần mềm không đáng tin), Cloud Scanning (Quét virus thông qua công nghệ đám mây giúp phát hiện và tiêu diệt ngay cả những loại virus mới ra đời.) Hardened Mod (Chế độ nâng cao dành cho các người dùng có kinh nghiệm). Avast! Free Antivirus 2017 là một phần mềm diệt virus miễn phí đủ tốt để thuyết phục bạn.

Download tại đây: https://www.avast.com/free-antivirus-download

AVG Antivirus Free

AVG là thương hiệu diệt virus đã có từ rất lâu đời, không phải nói nhiều về phần mềm diệt virus này thì mọi người cũng biết đến công hiệu của nó như thế nào. Ưu điểm của phần mềm diệt virus miễn phí AVG Free 2014 chính là: chạy nhẹ, chiếm ít tài nguyên hệ thống, giao diện đẹp mắt hợp thời với phong cách Metro UI của windows 8. Một tính năng nổi bật của AVG Free 2014 chính là File Shredder – xóa dữ liệu triệt để không cho phép phục hồi hoặc hoàn tác.

Giao diện hiện đại của phần mềm diệt virus miễn phí AVG Antivirus Free

Giao diện hiện đại của phần mềm diệt virus miễn phí AVG Antivirus Free

AVG cũng có phiên bản trả phí nhưng theo mình thì phiên bản miễn phí là đủ tốt để các bạn dùng rồi đấy !

Download tại đây: http://www.avg.com/us-en/free-antivirus-download

Phần mềm diệt virus miễn phí: Bitdefender

Là một trong những phần mềm diệt virus đa năng, có cả phiên bản cài cho Windows, MacOSX và Android. Bạn sẽ được bảo vệ tuyệt vời bởi Bitdefender. Phần mềm này cũng khá được ưa thích như các phần mềm bên trên. Hiện tại tôi đang dùng MacOSX nên cũng chưa lần nào trải nghiệm phần mềm này. Nhưng bạn bè tôi cũng có người sử dụng và vẫn cảm thấy tốt hơn hàng BKAV rất nhiều đấy !

Giao diện hiện đại và hấp dẫn của phần mềm diệt virus Bitdefender

Giao diện hiện đại và hấp dẫn của phần mềm diệt virus Bitdefender

Các bạn có thể download về tại đây: https://www.bitdefender.com/solutions/free.html

Trên đây là một vài phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay đang được nhiều người sử dụng. Các bạn có ý kiến khác có thể để lại comment nhé. Hoặc nếu bạn dùng Mac thì có thể tham khảo ngay các phần mềm diệt virus tốt nhất cho Macbook !

Chúc các bạn thành công, nếu có review về các phần mềm đừng ngại comment nhé !