Các dòng máy Macbook, Imac sử dụng hệ điều hành MacOSX. Mặc dù máy chạy hệ điều hành Mac nói chung cực ổn định và bảo mật nhất thế giới, nhưng không phải là không có virus. Hiện nay trên thế giới ghi nhận nhiều cuộc tấn công vào máy MacOSX và đang có xu hướng tăng. Các phần mềm diệt virus cho Macbook có thể giúp bạn chặn lại các cuộc tấn công và giảm thiểu rủi ro …

Hiện nay, các virus không còn mục đích chính là phá hủy hệ thống nữa. Các mục tiêu mà chúng hướng đến là các ảnh nhạy cảm riêng tư của bạn. Các thông tin cá nhân của bạn và các giao dịch trực tuyến qua thẻ ngân hàng. Đó là những gì mà Virus hướng tới. Cho nên đứng sau một hệ điều hành ai biết có các thứ gì đang đứng sau đúng không ? Và một phần mềm diệt virus miễn phí cũng có thể giúp ích cho bạn rất nhiều đấy !

Sau đây là danh sách các phần mềm diệt virus cho MacOSX.

Avast Free Mac Security

Phần mềm AVAST có mặt trên tất thảy các hệ điều hành kể cả di động. Bạn có thể dùng AVAST cho máy Windows hoặc máy Mac.

Giao diện phần mềm diệt virus cho Macbook Avast Free Mac Security

Giao diện phần mềm diệt virus cho Macbook Avast Free Mac Security

AVAST chạy tốt và đáng tin cậy sẽ giúp các bạn bảo vệ máy Mac một cách toàn diện. Đây là phần mềm miễn phí nhưng có bản trả phí cho các bạn lựa chọn !

Các bạn có thể download tại đây: https://www.avast.com/free-mac-security

Bitdefender

Bitdefender là một phần mềm diệt virus cross platform. Nghĩa là nó có mặt trên cả Windows lẫn MacOSX. Nếu bạn đang cần phần mềm diệt virus cho Macbook thì Bitdefender là lựa chọn hợp lý !

Giao diện phần mềm diệt virus cho Macbook Bitdefender

Giao diện phần mềm diệt virus cho Macbook Bitdefender

Chiếm dụng ít tài nguyên và dung lượng khá nhẹ, giao diện lại đẹp là những gì bạn nên để ý khi chọn một phần mềm diệt virus ! Bitdefender làm tốt tất thảy các điều trên. Giá của phần mềm này cũng không hề đắt như bạn tưởng: 669 ngàn đồng / 3 máy Macbook / 1 năm.

Các bạn có thể download tại đây: https://www.bitdefender.com/solutions/antivirus-for-mac.html

Kapersky Internet Security for Mac

Kaspersky Internet Security for Mac cung cấp bảo vệ cao cấp cho sự riêng tư, nhận dạng và con cái của bạn. Đồng thời, công nghệ An toàn giao dịch tài chính độc đáo đạt nhiều giải thưởng sẽ bảo vệ cho các hoạt động mua sắm và giao dịch ngân hàng trực tuyến của bạn an toàn hơn bao giờ trên máy tính Mac.

Giao diện phần mềm diệt virus Kapersky Internet Security for Mac

Giao diện phần mềm diệt virus Kapersky Internet Security for Mac

Nên nhớ, KIS là một trong các phần mềm diệt virus trả phí tốt nhất hiện nay. Với ưu điểm là an toàn, bảo vệ toàn diện và không thấy khi nào nó làm hỏng file nhiễm virus giống như các phần mềm khác !

Các bạn có thể download phần mềm tại đây: http://kaspersky.nts.com.vn/kaspersky-internet-security-cho-mac/

Symantec Norton Security

Đây là một trong các phần mềm của hãng Symantec lừng danh. Phần mềm diệt virus Norton rất tốt và diệt rất sạch sẽ. Tuy nhiên chúng scan hơi chậm nhưng chậm lại tốt và chắc.

Giao diện làm việc của Symantec Norton Security

Giao diện làm việc của Symantec Norton Security

Norton có chức năng VPS riêng tư giúp chúng ta duyệt web trên mạng wifi công cộng cực an toàn nên mình rất thích. Các bạn có thể download và trải nghiệm tại đây: https://uk.norton.com/norton-security-for-one-device

Phiên bản Norton Security Standard có giá là $25 cũng không phải là cái giá chát chúa gì so với một phần mềm tốt như thế này !

Trên đây là vài phần mềm diệt virus cho Mac tốt nhất. Các bạn đã chọn được phần mềm nào cho máy Macbook của mình chưa ? Chúc các bạn thành công !