Nội dung trong trang là quan trọng nhất trong SEO. Tuy nhiên Hãy tạm gác lại chuyện làm SEO trong bài học thứ 3 này. Chúng ta sẽ cùng tham khảo nội dung chất lượng là gì, cách tạo ra nội dung chất lượng ?

Nội dung rất quan trọng trong SEO

Nội dung rất quan trọng trong SEO

Đây là phần đệm cho các phần học sau, vì thế các bạn nên nghiêm túc thực hiện các bước trong bài học này, các bạn chuẩn bị một tài khoản Google để thực nghiệm bài viết chất lượng trên blogger.com nhé !

Nội dung chất lượng là nội dung hữu ích cho người dùng, độc đáo do chính bạn sáng tạo ra !

Các thành phần chính:

  • Tựa đề: Phải có, bạn biết đấy, nếu mà ví bài đăng của bạn là một người, thì tựa đề là cái tên, nếu con người không có tên thì … Tựa đề nên dài hơn 4 chữ và ít hơn 65 kí tự, để chúng có thể bao quát được nội dung mà không dài dòng, đọc một tựa đề dài dòng ta sẽ khó nắm bắt được chủ đề chính của nội dung
  • Nội dung: Bạn phải tự viết, vì nếu copy nội dung sẽ dễ dàng bị chủ sở hữu kiện vì vi phạm bản quyền, các bạn nên tôn trọng bản quyền, một nội dung chất lượng là bài viết có nhiều hơn 300 chữ, và dài không giới hạn, thông thường là các bài dài khoảng 4000 chữ trở lại, sẽ giúp người đọc không ngại đọc, mà vẫn cô đọng súc tích !
  • Ảnh minh họa nếu có thể, tốt nhất là bài viết của bạn nên có ảnh minh họa, bởi một bức ảnh có thể thay thế hàng ngàn lời nói, chưa kể ảnh sẽ làm cho bài viết hấp dẫn hơn, bạn sẽ không thích một bài viết mà chỉ có chữ và chữ đúng không nào ?
  • Video, đây là thành phần tùy chọn, bạn có thể có hoặc không có video !
  • Giới thiệu một website nào đó liên quan, ví dụ như bạn đang khen Ông Barack Obama, bạn nên giới thiệu các thông tin của ông ấy trên WikiPedia ! Người dùng sẽ được giới thiệu thêm thông tin, làm tăng chất lượng của bài viết của bạn !
  • Nằm đúng nhóm, ví dụ bạn đang có category là Du lịch, đừng viết bài khen có cô em mặt khả ái  mà lại đặt chúng vào trong Category Du lịch nhé !

Và, nếu bạn đạt được tất cả các tiêu chí trên, xin chúc mừng bạn đã có một bài viết cực chất lượng. Bây giờ bài tập dành cho các bạn đây, hãy viết một bài viết mà tựa đề và nội dung liên quan mật thiết với nhau, và dài hơn 500 chữ trong vòng 15 phút !

Xin lưu ý lại, nội dung cần thỏa mãn các tiêu chí sau:

  • Nội dung đủ dài, chi tiết
  • Nội dung độc nhất, không trùng lặp
  • Nội dung có ảnh
  • Nội dung đọc phải thu hút, lời văn hấp dẫn

Khi biết được cách viết nội dung tốt, các bạn sẽ dễ dàng tối ưu bài viết cho SEO, vì thế cần phải tập viết trước, hãy nhớ tối thiểu là 300 chữ / bài viết. WordPress có công cụ đếm trong khi đăng bài nên các bạn cũng dễ dàng tập tành hơn, không như blogger không có công cụ đếm !

Theo dõi tiếp bài viết từ khoá trong SEO là gì ?

Chúc các bạn thành công !