Hiện nay, phong cách tóc ombre đã len lỏi từ sao Hàn sang bất kỳ đâu tại Châu Á. Đây là kiểu tóc thể hiện bạn gái cá tính, phong cách hay “chất chơi” nhất. Bạn có dám thử một kiểu tóc Ombre màu sáng ?

Ảnh: Cùng ngắm tóc ombre hồng của sao Hàn

Phong cách nhuộm Ombre sẽ vừa tạo nét cá tính, độc đáo vừa giữ màu tóc tự nhiên của riêng bạn. Ngoài ra, bạn sẽ không cần lo lắng khi tóc mọc dài ra bởi phần nhuộm ở phía đuôi tóc. Bạn cũng có thể cắt, tỉa đuôi tóc đi để thay đổi màu tóc mới, bắt kịp xu hướng.

Kiểu nhuộm tóc ombre

Một trong những điều thú vị với xu hướng tóc nhuộm Ombre là bạn dễ dàng mix cùng phụ kiện giày, túi… với các trang phục thời trang phong cách khác nhau nhưng vẩn cá tính, rocking, vintage,…

Kiểu nhuộm tóc ombre

Có lẽ với một số bạn gái, việc nhuộm tóc Ombre có lẽ là cả một quyết định lớn. Khi bạn dám mạo hiểm phối trộn màu nhuộm như đổi mới phong cách với toàn bộ tóc màu tím than hay một số bạn nhuộm vài đường sọc màu hồng 2 bên viền tóc. Hay đơn giản bạn chỉ nhuộm phần đuôi với màu xanh rêu hay màu ngọc lam nhẹ.

Xu hướng nhuộm tóc Ombre màu xám khói, xanh rêu đang là mode của năm nay đấy ! Hãy thử tham khảo thêm các màu tóc nhuộm Ombre đẹp nhé !

Ảnh: Cùng ngắm tóc ombre hồng của sao Hàn

Dù vậy, có chọn màu thế nào, khi thay đổi phong cách theo xu hướng này sẽ trông bạn thật nổi bật. Một trong những màu phối phổ biến đó là màu vàng băng hay màu hồng baby doll. Trong khi đó, những cô nàng tóc đen trông thật thu hút với màu màu xanh ngọc bích hay màu xanh lá ngọc lục bảo. Và nếu bạn có cam đảm hãy phối hợp màu sắc với hiệu ứng cầu vòng.

Những biến thể của phong cách Ombre

Nhuộm tóc Ombre: nhuộm 2 hoặc nhiều màu với những lọn tóc lên rõ những lọn màu, chủ yếu nhuộm và pha các màu ở phần đuôi tóc.

Nhuộm tóc Sombre: nhuộm các tông màu hòa vào nhau bên trong cách lớp tóc và sử dụng tông màu trung tính, chủ yếu nhuộm phần đuôi tóc.

Nhuộm tóc Balayage: là kiểu nhuộm Ombre theo phong cách Pháp, nhuộm bằng phương pháp trộn màu trực tiếp trên tóc mà không cần chia tóc ra từng phần. Việc hòa trộn màu trực tiếp trên tóc giúp ra màu tóc rất tự nhiên. Phương pháp này cần sự chuyên nghiệp và khéo léo, nếu không tóc sẽ lên màu lem nhem và không thể sửa lại!

Nhuộm tóc Highlight: thường nhuộm theo dải và kéo dài từ chân tóc xuống đuôi tóc, dài màu thường là một màu, không có sự chuyển màu nhạt hoặc đậm dần, hoặc pha màu kín đáo dưới các lớp tóc như ombre, sombre.

Chọn màu nhuộm tóc highlight

Nhuộm tóc Lowlight: tương tự như highlight nhưng sử dụng tông màu ngược lại. Mục đích của highlight là nhuộm các tông màu sáng hơn khiến tóc và da bạn rạng rỡ hơn, ví dụ như màu nâu sáng, vàng, ánh kim,… Lowlight dùng các tông màu trầm, hoặc nhuộm dải sáng tối xen kẽ tạo chiều sâu tự nhiên cho mái tóc.

Bạn đã chọn được tóc ombre màu sáng nào ưng ý và phù hợp với phong cách của mình chưa ?

Mời các bạn xem thêm tóc ombre hồng hay cách nhuộm tóc ombre tại nhà nhé các bạn !

Chúc các bạn vui vẻ !