Rất nhiều chị em mắc chứng da khô. Nhất là vào mùa đông, làn da mốc loang lổ trông cực mất thẩm mỹ. Nếu bạn thử đủ cách mà không làm thế nào để chúng hết khô, hãy thử tham khảo các thói quen sau đây, biết đâu bạn đang mắc phải.

Da khô, làn da khô

1, Sử dụng son dưỡng môi

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn bởi rõ ràng mục đích của son dưỡng là tạo độ ẩm và hạn chế khô môi nhưng lại được liệt kê vào những thói quen gây khô. Nhưng tin hay không tùy bạn. Thực tế tôi biết son dưỡng môi là loại mỹ phẩm tốt, dưỡng ẩm cho môi, tuy nhiên nếu bạn lựa chọn son dưỡng có hương bạc hà hay phenol, hại sẽ nhiều hơn lợi. Các thành phần này ban đầu sẽ khiến môi bạn dịu và mềm nhưng về lâu dài sẽ gây kích ứng và khô da.

2, Hút thuốc

Có hàng triệu lý do bạn nên bỏ hút thuốc, và hãy liệt kê chứng gây khô da thêm vào danh sách ấy. Thuốc lá là nguyên nhân lớn thứ hai gây hủy hoại, lão hóa làn da sau tia sáng mặt trời. Hút thuốc gây tắc nghẽn việc di chuyển máu, khiến sự vận chuyển oxi nghèo nàn vào cơ thể. Việc này khiến cho các lớp biểu bì bị khô, gây lão hóa và nhăn da.

3, Bơi

Uống nước giúp làm tang độ ẩm cho da nhưng ngâm mình quá nhiều trong nước lại mang tác dụng ngược lại. Ngâm mình trong nước lâu sẽ gây khô và nhăn da, đặc biệt khi đi bơi ở hồ sẽ khiến cho da bạn còn chịu ảnh hưởng bởi các loại thuốc hóa học nữa. Khi tắm ở biển, lượng muối trong biển quá lớn nên cũng là khiến cho da bị khô.

4, Đi máy bay

Tôi làm về du lịch và tiếp xúc với máy bay là việc xảy ra rất thường xuyên. Quãng thời gian đó làn da tôi luôn trong trạng thái mất nước. Và lý do là di chuyển bằng máy bay sẽ lấy đi độ ẩm trên da của bạn. Chính vì vậy hãy chắc chắn bạn đã bôi kem dưỡng ẩm hoặc nước hoa hồng trước khi lên máy bay để tránh bị khô da.

5, Khăn ướt

Chúng ta thường xuyên sử dụng khăn ướt nhưng phần lớn không thể biết được những hóa chết có trong đó là gì. Nếu trong thành phần có chứa nồng độ rượu quá cao và các chất hóa học kích ứng, khi lau lên da sẽ khiến cho làn da bị khô.

6, Rửa mặt bằng khăn khô

Rửa mặt bằng khăn khô không chỉ có thể gây xước da mà còn khiến cho làn da trở nên khô ráp. Nếu việc này xảy ra thường xuyên còn có thể gây lão hóa da. Bạn hãy tránh rửa mặt bằng khăn khô và thay vào đó sử dụng khăn ẩm vỗ nhẹ lên da mặt.

Mời các bạn xem thêm thông tin làm sáp dầu dừa trị môi khô đơn giản !

* Sưu tầm từ Internet ! Chúc các bạn có những giây phút thư giãn trên Vietdex.net !