Những nguyên nhân sau đây có thể dẫn tới tình trạng chị em khó có con cũng như làm tăng khả năng vô sinh, hãy cùng Linh tìm hiểu và nếu bạn vướng vào một trong các chủ đề, có thể bạn cần phải xem xét kĩ vấn đề hơn.

Phụ nữ đang bế trẻ sơ sinh - ảnh minh họa

Phụ nữ đang bế trẻ sơ sinh – ảnh minh họa

Không chia sẻ với ai

Việc cố gắng mãi mà chưa có con có thể gây ra những áp lực, lo lắng, phiền muộn, càng tăng nguy cơ vô sinh. Đừng đối phó với vấn đề này một mình. Hãy chia sẻ với chồng mình, tìm kiếm bác sĩ tư vấn hoặc hỏi han kinh nghiệm của những người đồng cảnh ngộ.

Chính việc chia sẻ đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều giúp bạn nhanh chóng có tin vui cho mình, Đừng nên ủ rũ mà hãy tìm kiếm sự trợ giúp bên ngoài.

“Yêu” quá nhiều

Một số người nghĩ càng “yêu” nhiều thì càng dễ có em bé. Nhưng quan niệm này không hoàn toàn đúng. Dù “yêu” nhiều không ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng nhưng bác sĩ tin là, nếu “hoạt động” quá độ cũng dẫn tới nhiều vấn đề.

Nếu “yêu” nhiều lần mỗi ngày có thể gây kiệt sức. Thậm chí, nhiều người không còn sức để “làm việc” vào trước ngày rụng trứng, khiến cơ hội bị bỏ lỡ.

Dùng dầu bôi trơn

Chất bôi trơn ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng di chuyển của tinh trùng, khiến tinh trùng khó tiếp cận với trứng. Nếu bạn buộc phải dùng chất bôi trơn, nên chọn loại thân thiện với tinh trùng.

Quá chung thủy với những tư thế tình dục

Những tư thế truyền thống không hẳn đã là vị trí tốt nhất để thụ thai. Cho dù bạn ở vị trí nào, tinh trùng cũng sẽ bơi trực tiếp vào cổ tử cung để gặp trứng, điều này xảy ra khoảng một vài giây bất kể vị trí nào. Vậy nên, đừng gây căng thẳng, hãy thử những tư thế mới để được thăng hoa.

Béo phì

Béo phì có thể gây ức chế quá trình rụng trứng và phá hủy các hormone sinh sản. Ngược lại, nếu bạn gầy, cơ hội thụ thai cũng suy giảm. Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, với những phụ nữ gầy, trứng thường rụng ít hơn và chu kỳ kinh nguyệt cũng khá thất thường.

Chúc chị em thành công !