Sức hút của cô dâu Việt chắc hẳn phải là áo dài và khăn đóng. Và đương nhiên là các cô dâu phải đổi kiểu tóc sao cho phù hợp với khăn đóng áo dài. Hãy cùng Trang ngắm nhìn các kiểu tóc cô dâu đội khăn đóng cực xinh và duyên dáng trong nét truyền thống nhé.

Kết hợp áo dài và khăn đóng 01

Khăn đóng là phụ kiện dành riêng cho áo dài. Đó cũng là nét đặc trưng duy nhất của người Việt không lẫn lộn với bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới. Nếu khăn đóng của phụ nữ ngày xưa thường mỏng, nhỏ và đơn giản thì hiện nay có kích cỡ trung bình và lớn, họa tiết cầu kỳ, đính đám thêu hoa….Khăn đóng cân đối là mặt trước vươn cao còn mặt sau thường nhẹ hơn. Khăn đóng ngoài việc đem đến cho cô dâu hình truyền thống, dịu dàng, kín đáo thì còn giúp cô dâu ăn gian chiều cao trông thấy.

Tuy nhiên với cô dâu có chiều cao trung bình, dáng người vừa phải không nên chọn những loại khăn đóng không quá to sẽ mất sự cân đối. Những khăn đóng cỡ lớn thích hợp với cô dâu có chiều cao lý tưởng. Các cô dâu thường diện khăn đóng cùng màu với áo dài tạo ra sự tương đồng về màu sắc.

Ngày xưa khi diện khăn đóng cô dâu thường vấn tóc nhưng ngày nay cô dâu có thể vấn hoặc thả tóc tùy theo cá tính của mỗi người. Nếu bạn không thích những kiểu tóc cô dâu hiện đại thì hãy chọn cho mình một chiếc khăn đóng trong ngày cưới.

Kết hợp áo dài và khăn đóng 02

Áo dài đỏ cách tân hiện đại với phần tà rộng kết hợp với khăn đóng cùng màu. Họa tiết hoa trên cổ áo dài và khăn đóng có sự tương đồng về màu sắc và kiểu dáng tạo ra đồng bộ giúp cô dâu thêm phần nổi bật.

Kết hợp áo dài và khăn đóng 03

Áo dài hồng phấn nhẹ nhàng quyến rũ kết hợp với khăn xếp đồng màu có điểm nhấn là những đường kẻ caro trẻ trung giúp cô dâu thêm phần duyên dáng.

Kết hợp áo dài và khăn đóng 04

Khăn xếp màu trắng không họa tiết đơn giản nhưng không kém phần sang trọng khi đi đôi với áo dài trắng đính đá lấp lánh trên thân áo đem đến hình ảnh thướt tha dịu dàng cho cô dâu.

Kết hợp áo dài và khăn đóng 05Kết hợp áo dài và khăn đóng 05

Đôi khi sự khác biệt về màu sắc áo dài và khăn xếp tạo ra điểm nhấn cho cô dâu. Chiếc khăn xếp màu vàng đồng kết hợp với áo dài ren trắng với họa tiết chim công rực rỡ là sự chọn tuyệt vời cho các cô dâu.

Kết hợp áo dài và khăn đóng 06

Khăn đóng đính đá sang trọng kết hợp với áo dài cùng tông hồng cánh sen nổi bật.

Kết hợp áo dài và khăn đóng 08

Chiếc khăn đóng khổ lớn màu đen tương phản với màu hồng của chiếc áo dài cưới thể hiện cá tính mạnh mẽ của cô dâu. Mẫu áo dài khăn đóng này thích hợp với những cô dâu có chiều cao chuẩn và ưa sự phá cách, quyến rũ.

Các bạn có thể xem thêm các kiểu tóc cô dâu đơn giản để bạn tiết kiệm thời gian, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các mẫu tóc cô dâu Hàn Quốc rất quyến rũ. Và cuối cùng là kiểu tóc cô dâu mặc áo dài hút hồn cả đám cưới.

Chúc các bạn vui vẻ và tìm được cho mình một phong cách thời trang phù hợp !