Hiện nay trên thế giới có hàng triệu blogger đang ngày đêm viết blog và tạo ra các khoản thu nhập kếch xù, vượt qua cả nhiều doanh nhân thành đạt nổi tiếng, vậy có những cách nào mà họ có thể kiếm tiền trên blog của mình ? Sau đây Jam xin chia sẻ các cách mà blogger có thể áp dụng để kiếm tiền cho blog của mình !

Kiếm tiền nhờ viết blog

Kiếm tiền nhờ viết blog

#1, Bán quảng cáo

Bạn vào blog để đọc thông tin, có bao giờ bạn để ý có khoảng vài ba ô quảng cáo bên sidebar, hay trên đỉnh trang ? Thậm chí quảng cáo còn có thể hiển thị trong nội dung bài viết, đó chính là nguồn thu nhập lớn và phổ thông nhất của các blogger, thậm chí blog cá nhân của Jam cũng hiển thị đầy đủ 3 ô quảng cáo của Google Adsense, cách này là cách phổ biến nhất, tuy nhiên để hiển thị quảng cáo cũng như kiếm bội tiền nhờ nó thì bạn cần phải có một blog với lượt truy cập tốt !

Hiện nay có rất nhiều nhà quảng cáo các bạn có thể đăng ký, như Google Adsense, Bidvertiser, Adnet hay Adpia, tất cả họ đều có tiêu chuẩn riêng để bạn có thể đăng ký và hiển thị quảng cáo trên blog, tạo thu nhập cho bạn !

#2, Bán hàng

Rất nhiều blogger tham gia vào việc bán hàng trực tuyến, việc blogger bán hàng trên chính blog của mình không còn là điều xa lạ, theo thống kê thì người dùng khá tin tưởng vào các hàng hóa được bán trên blog, đơn giản vì nó mang tính trải nghiệm của blogger nên thông tin chuyên môn hơn, đáng tin hơn, ngoài ra blogger có thể bán nhờ uy tín cá nhân nên khách hàng tin dùng !

#3, Tham gia chương trình giới thiệu

Hay còn gọi là Affiliate Program, bạn viết bài giới thiệu dịch vụ, sau đó người dùng tin tưởng và click vào link giới thiệu, nếu khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc mua hàng, hoặc điền vào form đăng ký thành viên, bạn sẽ được hưởng hoa hồng từ các User hay hành động đó.

Hiện nay có rất nhiều các dịch vụ cho phép bạn tham gia giới thiệu với họ, đương cử như Lazada hay Vatgia, hay rất nhiều nhà kinh doanh khác, tham khảo thêm danh sách Affiliate Network tại Việt Nam !

#4, Thu phí thành viên

Một số blog nước ngoài có cách làm rất hay, nếu bạn muốn tham gia hỏi đáp, comment hay trò chuyện với tác giả, bạn cần phải đăng ký thành viên với mức phí rất rẻ, tuy nhiên thu nhập của blogger lại rất lớn do lượng thành viên đông đảo, hiện tại ở Việt Nam tôi chưa thấy hình thức này !

#5, Bán dịch vụ

Nhiều blogger, trong đó có Jam, sử dụng blog làm cầu nối để bán dịch vụ trên blog, đây không hẳn được xếp hạng vào các cách kiếm tiền trực tiếp từ blog, mà đúng hơn là dán tiếp, tuy nhiên nếu không có blog thì không biết làm cách nào mình mới có thể bán được dịch vụ, cho nên Jam vẫn liệt kê ra đây để các bạn có thể có cái nhìn tổng quan hơn.

Bằng việc khuyến khích người dùng sử dụng một dịch vụ nào đó, một sản phẩm nào đó, bạn cần phải có một trang thứ hai để tập chung vào sản phẩm, sau đó bán trực tiếp trên blog bằng những thông tin của mình !

#6, Phi thương mại, khuyến khích donation

Ví dụ như Jam, viết vài plugin miễn phí và tạo ra một nút Donation, sau khi khách hàng sử dụng thấy tốt liền donate cho vài đô la, tuy nhiên nhiều người sẽ làm như vậy và Jam nhận được số bội tiền, đây là cách rất hay giúp người phát triển có thể “sống tiếp mà cống hiến” còn người dùng được lợi từ các sản phẩm miễn phí, tuy nhiên các công việc này thích hợp cho nghề IT hơn là các nghề khác !

#7, Viết nhận xét

Các sản phẩm trên thị trường hiện nay có rất nhiều chiêu trò quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo Online, những blogger viết lách thường xuyên sẽ nhận được các đề nghị “thơm tho” từ các nhà cung cấp sản phẩm, Jam thường viết các bài nhận xét và nhận về khoảng $10 tới $50 cho mỗi bài viết giá trị !

#8, Dịch vụ rút gọn đường link

Với những blog có chia sẻ phần mềm, phim ảnh và các tài liệu trực tuyến, họ có thể sử dụng các dịch vụ rút gọn link kiếm tiền, nổi tiếng nhất có lẽ là adf.ly, tuy nhiên bạn hãy lưu ý là cách này chỉ kiếm thêm thôi chứ không thể kiếm được nhiều, nhưng trên blog ta cứ làm đủ mọi cách để tranh thủ thu nhập !

#9, Cho phép người khác để lại thông tin

Ờ còn có một cách kiếm tiền khác khá hay đó là, khi bạn đăng một thông tin liên quan mật thiết tới sản phẩm của họ. Họ sẽ liên hệ tới bạn để xin được đặt đường dây nóng hoặc thông tin của họ ở cuối bài viết. Và đương nhiên họ chấp nhận trả bạn mỗi tháng 1 tới 2 triệu / bài viết đó nhé.

Có lẽ mỗi người đều có cách kiếm tiền riêng của mình, nếu các bạn có những cách khác hay ho hơn, để lại thông tin dưới comment nhé !

Chúc các bạn thành công !