Tương lai của HTC đang được đặt cược trên HTC One, smartphone hàng đầu của hãng điện thoại đến từ Đài Loan. Những thứ tốt nhất đều đều có trong chiếc “One” này.

HTC One là hàng Smartphone cao cấp của HTC

HTC One là hàng Smartphone cao cấp của HTC

Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc HTC One thì bạn không nên quá lo lắng đến việc chuyển mọi thứ từ chiếc smartphone hiện tại sang ngôi nhà mới, bởi với One điều đó thật dễ dàng.

Nếu bạn đang sử dụng Android thì sau đây là sẽ một tin tốt cho bạn, ứng dụng có tên HTC Transfer Tool là công cụ hữu ích giúp bạn thiết lập kết nối với chiếc điện thoại cũ của bạn và sau đó nó sẽ thực hiện tìm và truyền dữ liệu đến HTC One.

Với công cụ này người dùng sẽ chuyển lên ngôi nhà mới của mình với đầy đủ bookmark lướt web, lịch, tin nhắn, danh bạ, âm nhạc, ảnh, video và các cài đặt từ thiết bị trước kia của bạn. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để truyền dữ liệu nếu trong máy của bạn có nhiều nhạc hay video.

Ứng dụng HTC Transfer Tool giúp bạn đồng bộ mọi thứ

Ứng dụng HTC Transfer Tool giúp bạn đồng bộ mọi thứ

Điều đáng tiếc là ứng dụng không chuyển tất cả các tài khoản Google sang HTC One cho bạn, nên danh bạ và lịch dùng tài khoản Google sẽ không được đồng bộ. Nhưng danh bạ thường được lưu trên máy và bạn có thể đồng bộ trên HTC One sau khi nhập tài khoản.

Nếu sử dụng iPhone bạn cũng có khá nhiều lựa chọn, với HTC Sync Manager người dùng có thể đồng bộ iTunes thông PC hoặc thiết bị Mac của Apple, hoặc cũng có thể đồng bộ qua mạng bluetooth của 2 smartphone.

Ứng dụng này không chỉ đồng bộ giữa máy tính và thiết bị của HTC, nó còn cho phép chuyển một phần dữ liệu từ iPhone, bằng cách sao lưu dữ liệu của iPhone, rồi sau đó bạn có thể chọn cho mình những dữ liệu cần thiết để chuyển qua cho HTC One.

Ứng dụng HTC Sync Manager

Ứng dụng HTC Sync Manager

Nếu HTC One là thiết bị thay thế cho chiếc smartphone cũ BlackBerry hoặc Windows Phones thì một lần nữa sự chuyển giao vẫn nhờ đến mạng Bluetooth. Chú ý là không có BlackBerry Z10 trong danh sách nên những ai vừa đổi ý chuyển từ Z10 sang One sẽ không được hỗ trợ tính năng này.

Cùng với sự ra mắt sản phẩm mới nhất của mình, HTC đã mở thêm dịch vụ trực tuyến Get Started, với website Start.htcsense.com nơi bạn có thể lựa chọn thiết bị và cá nhân hóa chiếc HTC One mới toanh của bạn. Bạn có thể cài đặt sẵn những ứng dụng, thiết lập Blink Feed, đăng nhập Dropbox và cuối cùng bạn có thể lựa chọn dùng tài khoản của HTC hoặc Facebook.

Dịch vụ rất hữu ích Get Started

Dịch vụ rất hữu ích Get Started

Sau khi đã có HTC One trên tay, người dùng chỉ việc đăng nhập vào tài khoản vào áp dụng những cài đặt trước đó từ website Get Started.

Ngoài ra với những thiết bị Android nếu bạn muốn chuyển tin nhắn và lịch sử cuộc gọi từ điện thoại đang sử dụng sang HTC One, bạn nên dùng ứng dụng SMS Backup+. Nó cho phép bạn sao lưu tin nhắn và các cuộc gọi sang tài khoản Gmail và sẽ được phục hồi trên các thiết bị Android khác.

Thật sự đơn giản với những gì mà Android và HTC mang lại cho người dùng, mọi thứ đều được kết nối và đơn giản hóa. Giờ đây chiếc điện thoại HTC One mới đã trở thành người bạn quen thuộc với danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi, các ứng dụng mọi thứ đều không thay đổi.

Chúc các bạn thành công !