Xin chào các bạn ! Để bài học của chúng ta được tốt nhất, và để các bạn có một sự chuẩn bị hoàn hảo cho một chiến dịch SEO đầu tay. Bài viết này sẽ giúp các bạn nhập môn SEO tốt nhất, nhanh chóng nhất để bắt đầu các bài viết liên quan tới SEO.

Nghề SEO đang là nghề hái ra tiền

Nghề SEO đang là nghề hái ra tiền

Nhập môn SEO

SEO là một trong những nghề hiện đang hái ra tiền. Cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử, bạn có thể học SEO để phục vụ chính bản thân mình: Bán hàng. hoặc bạn có thể nhận các dự án SEO về để làm tại nhà.

Tuy nhiên, học SEO cần phải có tư duy. Vì các công thức SEO hiện đang nhan nhản trên mạng internet. Bạn cũng sẽ bị loà trước hàng ngàn thủ thuật SEO khác nhau mà không biết nên theo ai và bắt đầu như thế nào. Okey không sao, càng học nhiều càng tốt.

SEO là nghề vất vả ban đầu, thú vị về giữa và nhàn hạ về sau. Bạn dần dần sẽ nghiệm ra được các điều này. Nhưng hãy nhớ: SEO chưa bao giờ dừng lại, chúng thay đổi hàng ngày và bạn cần phải thực hiện A/B testing hàng ngày, hàng tháng để tìm ra cho mình phương pháp độc đáo riêng. Phù hợp với năng lực. SEO cần sự chăm chỉ.

Chuẩn bị tư tưởng học SEO

Hãy nhớ: SEO là dễ, nhưng cũng khó. Dễ vì bạn có thể làm theo hướng dẫn trong loạt bài viết này là có thể gọi là “SEOer” được rồi. Khó là thuật toán của máy tìm kiếm luôn thay đổi. Bạn cần phải luôn học hỏi và cải tiến phương pháp làm sao cho chúng hoàn hảo, sao cho phương pháp nào đó phù hợp với từng chiến dịch, từng tình hình của website.

SEO sẽ rất vất vả lúc đầu, bạn phải đi gây dựng hệ thống vệ tinh đủ và chất. Hai nữa là bạn cần phải đăng bài viết liên tục, nhiều khi bạn sẽ thấy nản SEO. Bạn sẽ thấy nghề này cực vất vả. Tuy nhiên càng về sau bạn sẽ càng nhàn hơn. Tin tôi đi, giờ tôi nhàn lắm.

SEO cần chi li từng tí một. Bạn cần phải tranh thủ từng tí một để lấy điểm về cho Website sao cho chúng lên tốt nhất.

SEO là sự tổng hợp của cả kỹ thuật và phần mềm tư duy. Bạn sẽ cần phải biết chút ít code nếu không muốn phải thuê người khác tối ưu SEO kỹ thuật !

Bạn sẽ phải tiêu tốn thời gian cho một việc cực nhỏ: Nghiên cứu từ khoá hoặc sửa bài viết chẳng hạn. Bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn người khác vì các công việc rất nhỏ nhặt và lắt nhắt.

SEO cần thời gian

Trung bình mỗi một chiến dịch SEO bạn cần phải làm trong 3 tháng. Thường là nó sẽ lên sớm hơn nhưng bạn cần phải nhớ: Chỉ cần sai ở một điểm nào đó, 3 tháng là không đủ. Máy tìm kiếm không phải của bạn, và nó sẽ chẳng theo ý một ai. Cần phải làm đúng.

Ví dụ bạn làm được lên top 5 từ khoá nào đó. Bạn cần lên cao hơn, top 4 chẳng hạn, bạn sẽ mất cả tuần đấy.

Hãy bookmark vài blogger

SEO cần phải đọc và nghiên cứu nhiều, hãy thêm vào danh sách bookmark của riêng mình vài blogger. Mỗi người một ý thì bạn sẽ có một công thức hoàn hảo.

SEO có hàng ngàn cách khác nhau, mỗi người tìm ra một cách thú vị khác nhau. Họ thường chia sẻ lên mạng cho mọi người, hoặc họ viết blog. Bạn cần phải đọc chúng.

Và cuối cùng, bạn đã sẵn sàng máy tính và thời gian để học SEO chưa ? Chúng ta bắt đầu !